2 trường hợp không được cấp đăng ký, biển số xe: Có gửi hồ sơ đi cũng bị trả về

( PHUNUTODAY ) - Theo quy định thì có 2 trường hợp này người dân sẽ không được phép đăng ký biển số xe, ai cũng nên biết kẻo thiệt thòi.

2 trường hợp không được cấp đăng ký, biển số xe là ai?

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 47 quy định về các trường hợp không được cấp đăng ký và biển số xe cơ giới, thì có những trường hợp này không được cấp đăng ký, biển số xe. Cụ thể:

- Hồ sơ xe không đảm bảo thủ tục theo quy định; Xe không được phép lưu hành theo quy định của pháp luật, xe có kết luận của cơ quan có thẩm quyền bị cắt hàn cả số máy và số khung hoặc chỉ cắt hàn số máy hoặc số khung hoặc xe đục số máy, số khung hoặc đục số máy hoặc đục số khung;  Xe hỏng không sử dụng được hoặc xe bị phá hủy do nguyên nhân khách quan.

- Đặc biệt, đối với xe tranh chấp dân sự, xe có vị trí lắp đặt biển số gây khó khăn cho người quan sát và không đúng các quy định khác của pháp luật cũng thuộc trường hợp không được cấp đăng ký và biển số xe.

2 truong hop khong duoc cap dang ky bien so xe

Ti dự thảo cũng nêu rõ các trường hợp thu hồi đăng ký và biển số xe (tại khoản 1 Điều 48). Cụ thể một số trường hợp sau:

- Xe hỏng không sử dụng được hoặc xe bị phá hủy do nguyên nhân khách quan;

- Xe tháo máy, khung để thay thế cho xe khác; 

- Xe tạm nhập của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài tái xuất hoặc chuyển nhượng tại Việt Nam;

- Xe được miễn thuế nhập khẩu, nay chuyển nhượng sang mục đích khác; xe đăng ký tại các khu kinh tế - thương mại đặc biệt hoặc khu kinh tế cửa khẩu quốc tế theo quy định của Chính phủ khi tái xuất hoặc chuyển nhượng vào Việt Nam.

- Xe bị mất cắp, chiếm đoạt không tìm được, chủ xe đề nghị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe; - - Xe hết niên hạn sử dụng; xe không được phép lưu hành theo quy định của pháp luật;

cap bien so

- Xe có kết luận của cơ quan có thẩm quyền bị cắt hàn cả số máy và số khung hoặc chỉ cắt hàn số máy hoặc số khung hoặc xe đục số máy, số khung hoặc đục số máy hoặc đục số khung có kết luận của cơ quan có thẩm quyền có hành vi cố ý giao nhận hàng hóa nhập lậu hoặc không tìm thấy người thực hiện hành vi đục lại số máy, số khung;

- Xe phải thu hồi biển số theo yêu cầu của cơ quan đăng ký xe; xe đã đăng ký, cấp biển số, khi có quyết định điều chuyển, bán, cho, tặng xe.