2 tuyệt chiêu bảo quản hành lá được lâu hơn

( PHUNUTODAY ) - Để giữ hành lá luôn tươi xanh trong thời gian dài cũng là nỗi niềm của nhiều chị em, 2 tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp bạn điều đó

Mục đích của chị em khi áp dụng các phương pháp bảo quản thực phẩm là để thực phẩm được giữ trong thời gian lâu hơn mà chất lượng vẫn đảm bảo. Vậy chị em đã biết cách bảo quản hành lá như thế nào mới đúng cách chưa? 2 tuyệt chiêu này là gợi ý cho bạn.

Cách 1: Bảo quản nguyên cả cây hành

Buộc hành thành túm cho dễ cắt gốc

Buộc hành thành túm cho dễ cắt gốc

Tiếp theo tuỳ thuộc vào kích thước của túi zip mà bạn có thể cắt độ dài của hành sao cho phù hợp. Có thể chia hành ra làm đôi.

Tiếp theo tuỳ thuộc vào kích thước của túi zip mà bạn có thể cắt độ dài của hành sao cho phù hợp. Có thể chia hành ra làm đôi.

Sau đó đem hành đi rửa sạch. Dùng khăn giấy thấm khô hoàn toàn hành lá.

Sau đó đem hành đi rửa sạch. Dùng khăn giấy thấm khô hoàn toàn hành lá.

Trảii miếng giấy ăn ra, xếp hành vào chính giữa sau đó gấp kín lại bó hành rồi cho vào túi zip

Trảii miếng giấy ăn ra, xếp hành vào chính giữa sau đó gấp kín lại bó hành rồi cho vào túi zip

Nhớ ghi rõ ở ngoài túi là thời gian bắt đầu bảo quản hành là khi nào

Nhớ ghi rõ ở ngoài túi là thời gian bắt đầu bảo quản hành là khi nào

Sau 1 tuần lấy hành ra, thay lại khăn giấy khác vì phần giấy ăn cũ đã bị thấm ướt.

Sau 1 tuần lấy hành ra, thay lại khăn giấy khác vì phần giấy ăn cũ đã bị thấm ướt.

Tuần thứ 2 thực hiện tương tự, tới tuần thứ 3 bạn sẽ thấy phần ngọn hành bắt đầu bị úa thì dùng kéo cắt bỏ phần hành úa đi rồi lại bọc kín hành lại đem cất tủ lạnh.

Tuần thứ 2 thực hiện tương tự, tới tuần thứ 3 bạn sẽ thấy phần ngọn hành bắt đầu bị úa thì dùng kéo cắt bỏ phần hành úa đi rồi lại bọc kín hành lại đem cất tủ lạnh.

Cách 2: Thái nhỏ hành

Cách làm này phải nhớ kĩ hành phải được làm sạch, khô ráo nước 

Thái nhỏ hành ra

Thái nhỏ hành ra

Cho hành đã thái vào túi ni lông hoặc hộp nhựa rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh. Bạn có thể chia thành từng phần đủ cho 1 lần nấu. Mỗi khi nấu ăn, lấy hành lá ra rồi cho vào nấu như bình thường.

Cho hành đã thái vào túi ni lông hoặc hộp nhựa rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh. Bạn có thể chia thành từng phần đủ cho 1 lần nấu. Mỗi khi nấu ăn, lấy hành lá ra rồi cho vào nấu như bình thường.

Chúc các bạn thành công với các làm này!

Theo:  khoevadep.com.vn copy link