3 cách giúp bạn làm sạch đồ dùng nhà bếp nhanh chóng, bà nội trợ nào cũng nên biết

( PHUNUTODAY ) - Với những cách đơn giản này bạn có thể làm sạch không gian bếp một cách nhẹ nhàng ít tốn sức.

Lau tủ bếp nhanh

Cách giúp chị em lau dọn tủ bếp vừa nhanh vừa hiệu quả là hãy dùng hỗn hợp giấm, rượu một cốc hỗn hợp gồm ½ giấm và ½ rượu trắng rồi bạn hãy khuấy đều lên rồi đổ vào bình xịt. Rồi sau đó bạn thêm 1 – 2 giọt tinh dầu bạch đàn. Sau đó, bạn hãy dùng hỗn hợp độc đáo này sẽ dễ dàng tẩy rửa các vết dầu mỡ và mảng bám.

Dùng nước giấm rượu giúp tẩy vết bẩn trong nhà bếp hiệu quả

Dùng nước giấm rượu giúp tẩy vết bẩn trong nhà bếp hiệu quả

Đánh bay cặn trong ấm đun nước

Nếu ấm nước nhà bạn có nhiều cặn bám bạn có thẻ dùng khoảng 1 – 2 gói axit citric. Tiếp đó, bạn hãy đổ nước vào 2/3 ấm, sau đó đổ một gói axit citric vào. Tiếp đó bạn hãy đun sôi nước từ 3 – 5 phút. Sau đó, bạn hãy kiểm tra xem cặn còn bám không bằng cách nhấc ấm lên thật cẩn thận và lắc nhẹ  thì những mảng bám thì tức là hỗn hợp đã có hiệu quả.

Tiếp đó, bạn hãy đổ nước bẩn đi và tráng lại ấm thật kỹ. Rồi sau đó, bạn hãy đổ nước sạch vào ấm, đun sôi rồi lại đổ đi. Lặp lại hai lần trước khi sử dụng bình thường.

Sử dụng giấm ăn giúp lau  dọn tủ bếp nhanh hơn

Sử dụng giấm ăn giúp lau dọn tủ bếp nhanh hơn

Vệ sinh lò vi sóng

Một trong những cách để bạn làm sạch lò vi sóng nhanh là hãy sử dụng giấm ăn để rửa sạch lò vi sống. Cách làm vô cùng đơn giản: Bạn hãy dùng khoảng 500ml nước sạch và khoảng 60ml giấm ăn đổ vào bát thủy tinh. Tiếp đó, bạn hãy để  bát nước hỗn hợp này vào trong lò vi sóng rồi bật lò trong khoảng 5 -10 phút cho hơi nước bốc lên đọng trong lò vi sóng. Tiếp đó, bạn hãy dùng mút ẩm để lau thật sạch lò vi sóng là được.