3 khung giờ vàng uống tinh bột nghê mật ong giúp thanh lọc thận, trị viêm loét dạ dày, mắt sáng, dáng đẹp

( PHUNUTODAY ) - Tinh bột nghệ mật ong được biết đến như thứ "thần dược" toàn năng đối với sức khỏe con người. Đặc biệt nếu chúng ta biết uống vào những thời điểm vàng này thì những công dụng của tinh bột nghệ mật ong sẽ càng phát huy hiệu quả hơn.

Tinh bột nghệ có màu vàng nhạt, độ mịn cao, mùi thơm dễ chịu so với bột nghệ. Tinh bột nghệ là thành phẩm cuối cùng sau khi đã loại bỏ hoạt toàn chất xơ, tạp chất và tinh dầu làm từ bột nghệ

Tinh bột nghệ có màu vàng nhạt, độ mịn cao, mùi thơm dễ chịu so với bột nghệ. Tinh bột nghệ là thành phẩm cuối cùng sau khi đã loại bỏ hoạt toàn chất xơ, tạp chất và tinh dầu làm từ bột nghệ

Tinh bột nghệ mật ong có công dụng gì đối với sức khỏe con người?

- Ngăn ngừa ung thư: tinh bột nghệ và mật ong có chứa chất chống oxy hóa và nhiều hoạt chất có thể ngăn ngừa các gốc tự do – một trong những nguyên nhân gây ung thư.

- Giúp giảm nguy cơ mắc Alzheimer (hội chứng suy giảm trí nhớ thường xảy ra ở người cao tuổi)

khung-gio-vang-uong-tinh-bot-nghe-mat-ong-1

- Giúp thanh lọc thận, làm sạch tuần hoàn máu.

- Hỗ trợ hệ tiêu hóa, trị viêm loét dạ dày: cả mật ong và tinh bột nghệ đều có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày, tránh tình trạng viêm loét dạ dày và giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Mật ong chứa enzyme glucose oxidase tạo ra hydrogen peroxide giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại như H.pylori (vi khuẩn chính gây nên tình trạng viêm loét trong dạ dày).

khung-gio-vang-uong-tinh-bot-nghe-mat-ong-3

- Da đẹp, dáng xinh: Trong tinh bột nghệ có chứa những khoáng chất giúp phá vỡ chất béo và đào thải khỏi cơ thể bằng cách tăng sản xuất mật cho cơ thể. Ngoài ra, uống nghệ với mật ong có thể đáng ứng đủ nhu cầu năng lượng của cơ thể đồng thời tạo cảm giác no lâu.

- Chữa viêm mắt: tinh bột nghệ và mật ong có lợi ích là điều trị viêm bằng cách ức chế sản xuất leukotrienes, bao gồm viêm xảy ra trong mắt.

- "Tái sinh", phục hồi gan: nghệ có chứa chất curcumin có hiệu quả trong việc chữa lành những tổn thương về gan, do đó có thể kích hoạt sự hình thành tế bào mới.

3 khung giờ vàng để uống tinh bột nghệ mật ong

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày chỉ nên uống 2 thìa canh tinh bột nghệ và thời điểm vàng để uống chính là:

- Trước khi ăn 15 phút.

- Sau khi ăn 1 tiếng.

- Uống sau bữa ăn nhẹ 20 phút.

Thời điểm uống tinh bột nghệ rất quan trọng, vì chức năng của bột nghệ ảnh hưởng tới khả năng tiêu hóa của bạn.

khung-gio-vang-uong-tinh-bot-nghe-mat-ong-2

Cách pha tinh bột nghệ mật ong dễ uống và đúng chuẩn nhất

- 2 thìa cà phê bột nghệ

- 1 thìa cà phê mật ong

- 200ml nước ấm