3 lần lấy chồng, người phụ nữ nhận ra: Trong hôn nhân thứ bạn thiếu không phải là chồng tốt mà thiếu thứ này

17:09, Thứ bảy 04/11/2023

( PHUNUTODAY ) - Hôn nhân vì thiếu điều này nên mới dẫn đến đổ vỡ, đàn bà phải chú ý.

Trong nhiều năm gần đây thì tỷ lệ ly hôn ngày càng nhiều, mọi người ngày càng coi nhẹ việc ly hôn. Nếu người bạn đời không tốt, không phù hợp thì họ sẵn sàng ly hôn để tìm hạnh phúc mới.

Hạnh là cô gái mong muốn có được hạnh phúc. Trong cuộc hôn nhân đầu tiên thì cô nghĩ mình đã tìm được người bạn đời hoàn hảo, cả hai đã tìm hiểu và đi đến hôn nhân hạnh phúc. Nhưng rồi Hạnh cảm thấy chán hôn nhân và mâu thuẫn ngày càng lớn chỉ sau 2 năm kết hôn. Chồng cô kiếm ít tiền, kinh tế không vững vàng khiến vợ chồng cãi nhau nên cô quyết định ly hôn.

Đám cưới lần hai cô kết hôn với người có sự nghiệp thành đạt nhưng chồng cô thường xuyên đi công tác. Mọi việc trong nhà cô phải gánh vác hết. Điều này khiến cô cảm thấy bơ vơ, mệt mỏi, có chồng như không nên cô nảy sinh tâm lý ghét chồng, chán gia đình rồi ly hôn.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Cuộc hôn nhân thứ 3 Hạnh tìm cho mình người chồng trẻ tuổi hơn, còn tài giỏi hơn mình. Cô hi vọng mình sẽ tìm được niềm tin trong tình yêu và hôn nhân. Nhưng cô phát hiện vì qua chênh lệch tuổi tác mà cả hai vợ chồng có những khác biệt, lối sống, suy nghĩ. Cô luôn cảm thấy chồng không thể hiểu được suy nghĩ, cảm xúc của mình, cũng cảm thấy không xứng với chồng.

Nhưng cuộc hôn hân này cô không ly hôn mà ngộ ra được 3 điều.

Không ai là hoàn hảo, nên trong hôn nhân, đôi khi thứ bạn thiếu không phải là người chồng tốt mà vấn đề là ở bạn

Con người không có ai là hoàn hảo cả. Tình yêu là sự lớn lên của hai người có nhiều khuyết điểm và cùng nhau thay đổi, hoàn thiện chính mình.

Ngay cả chính chúng ta cũng chưa chắc hoàn hảo thì sao đòi hỏi người bạn đời được. Trong hôn nhân thứ bạn thiếu không phải là người chồng tốt mà vấn đề nằm ở bạn. Lý do là bạn không biết đủ, hay so sánh nên mới dễ chán hôn nhân.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Người hạnh phúc trong hôn nhân không phải vì họ gặp được người yêu hoàn hảo mà họ học được cách tha thứ cho những khuyết điểm và bao dung cho nhau.

Hôn nhân muốn hạnh phúc thì cả hai phải cùng nhau nỗ lực và duy trì nó

Hôn nhân không chỉ đơn giản là tìm được người bạn đời hoàn hảo mà cần cả hai bên cùng nhau hỗ trợ và duy trì. Trong hôn nhân thì hai vợ chồng đều cống hiến cho bản thân chứ không để 1 người lo cả.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Một ngôi nhà cần hai vợ chồng cùng vun đắp. Bởi nếu chỉ có một người vun, người còn lại ngồi hưởng thụ hoặc phá hoại, tổ ấm đó sẽ nhanh chóng lụi tàn.

Đừng chỉ tập trung vào nhu cầu của bản thân mà hãy quan tâm tới cảm nhận của nửa kia

Khi kết hôn, nhiều người lúc nào toan tính nửa kia đã làm gì cho mình, khi kết hôn mình sẽ được gì, thậm chí cho rằng nếu ngày đó mình chọn người khác sẽ tốt hơn. Nhưng một cuộc hôn nhân đẹp sẽ được xây dựng dựa trên sự tôn trọng, hiểu biết lẫn nhau. Nếu chỉ biết nghĩ cho mình, không tôn trọng và thấu hiểu thì bạn sẽ bị tổn thương. Hãy biết đặt mình vào vị trí của đối phương để cảm nhận và cố gắng bao dung cho nhau.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt