3 lần ''thức tỉnh'' của đời người, nếu ai không làm được thì đừng mong hạnh phúc

( PHUNUTODAY ) - Con người cứ mãi vật vã tìm kiếm hạnh phúc, nhưng lại không hề biết những thứ mà chúng ta đã có lại ở ngay bên cạnh. Chúng ta cứ mải nhìn xa xôi nhưng lại bỏ quên đi những gì mình thật sự muốn. Đó là lý do giải thích vì sao mà chúng ta vẫn chưa thể thành công được.

Ham muốn vật chất: Bạn không thể thoát khỏi nó, nó sẽ chi phối bạn

Cuộc sống này có rất nhiều ham muốn, mỗi ngày đều có những cạm bẫy mới tìm đến bạn. Dù biết rõ điều này là không tốt nhưng bạn như con thiêu thân cứ lao vào cám dỗ thì bạn sẽ mất hết.

Nếu một người chẳng thể kiềm chế được con người của mình thì lòng tham sẽ nhấn chìm người đó. Từ bỏ bản thân, sống kỷ luật hơn chính là điều chẳng hề dễ dàng gì cả. Nhưng khi bạn biết buông bỏ đi những cám dỗ thì bạn sẽ được bình yên.

phat-day

Cảm xúc: Không ai có thể cứu bạn ngoại trừ chính bạn

Khi cuộc sống mệt mỏi, thì việc đặt hết kỳ vọng vào một cảm xúc đó là điều dễ dàng. Việc cứ chìm đắm bất chấp thực tại cứ tưởng là tình cảm nhưng đó lại chính là sự trốn chạy.

thuc-tinh

Hãy biết thức tỉnh khỏi sự cám dỗ của cảm xúc, buông bỏ đi kỳ vọng, chẳng còn ai mong chờ ai đến, cũng chẳng vì bất kỳ câu nói của ai mà cả đêm đau khổ đến mức mất ngủ. Bản thân chúng ta nên sống lý trí hơn, vì mình, yêu thương chính mình chứ không để lời nói của bất kỳ ai chi phối cuộc sống.

Sự sở hữu: Điểm đến tốt nhất trong cuộc sống là chính bạn

Con người cứ mãi vật vã tìm kiếm hạnh phúc, nhưng lại không hề biết những thứ mà chúng ta đã có lại ở ngay bên cạnh. Chúng ta cứ mải nhìn xa xôi nhưng lại bỏ quên đi những gì mình thật sự muốn. Đó là lý do giải thích vì sao mà chúng ta vẫn chưa thể thành công được.

con-nguoi

Có quá nhiều người cả đời cứ tìm bên ngoài nhưng rồi lại đánh mất chính bản thân mình. Lòng người được xem như là tấm gương, vạn vật ở trên đời sẽ phản chiếu lại. Nếu bạn không yêu bản thân mình thì sao có thể đòi hỏi người khác yêu bạn được. Một người có thể trưởng thành không phải bởi người đó chưa từng mất. Chỉ là họ trèo cao xuống vực sâu, lặn lội trong bùn rồi tự biến đau khổ thành động lực để cố gắng mà thôi.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link