3 loại thịt dù con thích mẹ cũng không được cho ăn nhiều nếu không muốn bé chậm lớn, dậy thì sớm

( PHUNUTODAY ) - Thịt là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn tuy nhiên không phải loại nào cũng phù hợp với trẻ nhỏ.

Thịt chiên rán

Đồ chiên rán là món ăn mà nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Những miếng thịt giòn tan, tẩm ướp gia vị vừa miệng khiến chúng khó lòng cưỡng lại. Tuy nhiên, đây không phải là món ăn mang lại lợi ích cho sức khỏe của các bé. Đầu tiên, đồ chiên chứa nhiều dầu mỡ. Nó không có lợi cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể. Ăn quá nhiều thực phẩm chiên rán làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì. Ngoài ra, việc chế biến ở nhiệt độ cao khiến giá trị dinh dưỡng của các loại thịt chiên rán bị giảm. Không những vậy, thịt chiên rán ngoài đường thường dùng dầu tái sử dụng nhiều lần. Loại dầu này sản sinh ra các chất độc gây hại cho sức khỏe.

thit-khong-nen-cho-tre-nho-an-01

Chả viên

Các loại chả viên như viên bò, gà, tôm, cá... thường trông rất đẹp mắt, có vị ngon miệng nên được nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Tuy nhiên, phần lớn chúng được làm từ các loại thịt thừa bổ sung thêm chất phụ gia, gia vị, bột. Thực tế, giá trị dinh dưỡng của các loại chả viên không cao. Trẻ ăn nhiều món ăn này sẽ không có lợi cho sức khỏe.

thit-khong-nen-cho-tre-nho-an-02

Thực phẩm chế biến sẵn

Các loại thịt chế biến sẵn như thịt xông khói, xúc xích, thịt hộp... thường trải qua quá trình lên men, tẩm ướp muối và chứa nhiều chất phụ gia, chất bảo quản. Chúng chỉ tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến nhưng lại không tốt cho sức khỏe nếu sử dụng quá nhiều.

Thường xuyên cho con ăn các loại thịt chế biến sẵn sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày và dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm. 

Khi chế biến đồ ăn cho con, mẹ cũng nên chú ý đến độ tươi ngon của thực phẩm. Thịt không tươi ngon không chị có hương vị kém hấp dẫn mà chất lượng cũng thay đổi, sinh ra các loại chất độc hại đối với sức khỏe của trẻ.

Chất béo có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Vì vậy, mẹ không nên chỉ cho con ăn thịt nạc. Tốt nhất nên kết hợp thịt nạc với một lượng thịt mỡ thích hợp. Tuy nhiên, mẹ không nên cho con ăn quá nhiều chất béo có nguồn gốc từ động vật để tránh tình trạng thừa cân, béo phì.