3 lời khuyên đắt giá giúp bạn thoát khỏi cảm giác cô đơn và thất bại

( PHUNUTODAY ) - Khi đối mặt với những bất công, bản thân mỗi người đều cho rằng số phận đối xử tệ với mình. Khi gặp phải trường hợp này thì bạn sẽ tức giận, cho rằng mình cô đơn, mình bị cả thế giới chống lại.

1. Tất cả mọi người đều có câu chuyện riêng của mình

Khi bạn nhìn vào một ai đó, có thể là người thân, bạn bè, đồng nghiệp và bạn thấy họ thật hạnh phúc, có số sung sướng. Lúc này bạn sẽ cảm giác muốn có được cuộc sống như họ và tự than vãn sao mình lại kém may mắn đến như vậy. Tại sao bản thân đã nỗ lực nhiều đến vậy mà chẳng nhận về được sự may mắn nào cả.

1570702704838

Vậy nhưng có thể bạn không biết rằng, có thể đằng sau những nụ cười, những ngôi nhà cap sang, gia đình hạnh phúc trên kia là cả một câu chuyện dài. Họ có thể đã vật lộn với những khó khăn thử thách và cả cảm giác thất bại như bạn bây giờ. Thế nên hãy từ bỏ ý nghĩ cho rằng mình mới là kẻ kém may mắn đi. Bởi vì mỗi người đều có câu chuyện riêng của bản thân họ.

2. Khả năng của bạn là vô tận và bạn hoàn toàn có thể làm được nhiều hơn bạn tưởng

Khi đối mặt với những bất công, bản thân mỗi người đều cho rằng số phận đối xử tệ với mình. Khi gặp phải trường hợp này thì bạn sẽ tức giận, cho rằng mình cô đơn, mình bị cả thế giới chống lại. Vậy nhưng thật điên rồ khi bạn thay vì suy nghĩ tích cực để cuộc sống tốt hơn so với cái việc cứ hành hạ bản thân như thế.

3. Có rất nhiều người khó khăn trong cuộc sống này cần sự giúp đỡ của bạn

song-la-phai-biet-doi-mat-voi-thu-thach-thi-moi-co-duoc-thanh-con-01

Tất cả chúng ta đều có xu hướng đặt mình vào vũ trụ và xem xét liệu mọi thứ xung quanh ảnh hưởng mình đến như thế nào. Nhưng đó là cách khiến bạn càng ngày càng thất vọng, bởi khi bạn đặt ra mục tiêu mà mọi chuyện không diễn ra đúng như kỳ vọng thì bạn sẽ cảm thấy lạc lõng và cô đơn.

Bởi thế nên bạn tốt nhất là đừng dùng sự cảm quan của mình để đánh giá mọi vấn đề. Hãy tránh xa ý nghĩ rằng mình là trung tâm vũ trụ đi. Hãy tìm cách giúp đỡ những người khác khó khăn hơn mình, khi đó bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này nhẹ nhàng hơn.