1. Canh súp lơ sườn non
Mô tả ảnh. |
Nguyên liệu:
- Súp lơ: 300 gr
- 300g sườn non
- Hành lá
- Hành tím băm
- 1 lít nước dùng
- Gia vị: muối, đường, mước mắm ngon
Cách làm:
Bước 1: Sườn non chặt khúc vừa ăn, rửa sạch
Sườn non chặt khúc vừa ăn, rửa sạch. |
Bước 2: Phi thơm hành tím với 1 ít dầu ăn, cho sườn non và xào sơ
Bươc 3: Cho 1 lít nước dùng vào sườn đã xào, nấu sôi, hớt bọt
Bước 4: Súp lơ, cắt miếng vừa ăn, ngâm với 1 ít nước muối pha loãng, rửa lại sạch,để ráo nước
Súp lơ, cắt miếng vừa ăn, ngâm với 1 ít nước muối pha loãng, rửa lại sạch,để ráo nước. |
Bước 5: Khi nước sôi, cho sươn bắt đầu mềm, cho súp lơ vào nấu mềm, nêm gia vị cho vừa ăn
Bước 6: Hành cắt nhuyễn cho vào nồi canh
Như vậy là hoàn thành rồi đó các bạn
2. Canh súp lơ nấu thịt gà
Súp lơ nấu thịt gà là một món canh ngon, thường được dùng chung với cơm và món mặn. |
Nguyên liệu:
- Súp lơ: xanh: 200 gr
- Súp lơ trắng: 200 gr
- Cà rốt: 1/2 củ
- Thịt lườn gà: 200 gr
- Xương gà: 300 gr
- Hành hoa, rau mùi: 1 bó nhỏ
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Hành tím: 1 củ
- Dầu ăn: 10 ml
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt nêm, tiêu xay.
Cách làm:
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.
- Hành lột vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Xương rửa sạch, trần qua nước sôi, rửa lại cho sạch, thả gừng vào, ninh lấy nước dùng.
- Thịt gà rửa sạch, lạng mỏng, ướp với chút tiêu và nước mắm.
- Súp lơ xanh + trắng tẽ từng nhánh, thái mỏng, riêng với súp lơ xanh thì sau khi các bạn nên tước sơ phần vỏ ngỏ vì phần này thường khá dai.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa văn, thái mỏng.
- Hành, mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho thịt gà vào xào chín tới, xúc ra đĩa để riêng. Nước dùng được thì vớt bỏ xương, lần lượt cho súp lơ, cà rốt vào, nấu chín. Nêm gia vị vừa ăn (thường với 1 lít nước các bạn chó 1/2 thìa hạt nêm + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê mì chính là được). Khi các loại rau củ chín tới các bạn cho thịt gà trở lại, thả hành + mùi vào đảo qua.
- Cuối cùng các bạn múc canh súp lơ nấu thịt gà ra tô, rắc tiêu, ăn nóng với cơm và các món mặn khác.
3. Canh súp lơ trộn tôm thịt
Canh có máu sắc hài hòa và rất ngon. |
Nguyên liệu:
- 200g súp lơ xanh
- 300g súp lơ trắng
- 200g tôm sú
- 100g giò sống
- 2 nhánh rau mùi.
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm.
Cách làm:
- Súp lơ xanh và súp lơ trắng cắt bỏ gốc, tách lấy từng búp nhỏ. Ngâm súp lơ với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch, để ráo.
- Tôm bóc vỏ, lấy chỉ đen, băm nhuyễn. Trộn tôm với giò sống, quết thật mịn. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu. Quết đều cho gia vị thấm. Sau đó bọc tôm thịt quanh quần cọng súp lơ.
- Đun sôi 1 lít nước, cho súp lơ đã bọc tôm hịt vào nấu mềm. Nêm 1,5 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối, tắt bếp. Cuối cùng cho rau mùi thái nhuyễn vào.
- Múc canh ra tô, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu, dùng nóng.
Mách bạn: Bạn không nên bọc phần tôm thịt quá dày vì sẽ không đẹp và phần tôm thịt sẽ không bám vào súp lơ. Bạn cũng có thể cho thêm cà rốt vào nấu chung.
Chúc các bạn thành công!
6 món canh cá thơm ngon, nóng hổi vừa thổi vừa ăn (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Dưới đây là 6 món canh cá tuyệt ngon bạn nên chế biến để gia đình thưởng thức trong mùa hè nhé. |
Đậm đà 3 món canh thanh mát, thơm ngon từ quả khế (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Thời tiết nóng bức như thế này thì nấu bát canh chua cho gia đình là thích hợp nhất. Dưới đây là 3 cách nấu canh khế thanh mát cho bạn tham khảo. |