3 nơi cực kỳ nguy hiểm nhất tuyệt đối không được để điện thoại di động, nhất là vị trí thứ 2

( PHUNUTODAY ) - Để điện thoại di động ở những nơi này gây tổn hại lớn đến sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết.

Nhà vệ sinh

Mang theo điện thoại vào nhà vệ sinh hoặc nhà tắm không phải là một hành động thông minh. Bạn có biết rằng những nơi này chứa đựng rất nhiều virus và vi khuẩn. Chúng có thể dính vào bề mặt điện thoại và sau đó lan truyền sang tay và khuôn mặt của người sử dụng.

giay-vo-sinhqjny-edited-16708080

Hơn nữa, việc sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm liên quan đến hệ tiêu hóa và huyết quản. Ngồi lâu trên bồn cầu có thể tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ và gây tê liệt cho chân và tay.

Vì vậy, hãy tránh mang điện thoại vào nhà vệ sinh hoặc nhà tắm và hạn chế việc sử dụng nó trong môi trường này. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe và giảm nguy cơ lây nhiễm từ vi khuẩn và virus có thể tồn tại trong những nơi này.

Cạnh gối

Nhiều người có thói quen để điện thoại di động dưới hoặc bên cạnh gối khi đi ngủ. Tuy nhiên, việc này có thể làm tăng nhiệt độ của điện thoại và tạo nguy cơ cháy nổ.

Hơn nữa, việc sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ánh sáng đèn LED từ màn hình sẽ gây rối quá trình sản xuất melatonin và xao lạc nhịp sinh học của cơ thể, gây hại đến chất lượng giấc ngủ.

3-vi-tri-khong-de-dien-thoai-01

Bên cạnh đó, bức xạ không dây phát ra từ điện thoại di động cũng được cho là tương đương với mức phát xạ từ lò vi sóng. Theo Hội Ung thư Hoa Kỳ, có những lo ngại về việc bức xạ từ điện thoại có thể liên quan đến nguy cơ mắc ung thư và u não.

Vì vậy, hãy tránh để điện thoại di động dưới hoặc bên cạnh gối khi ngủ và hạn chế việc sử dụng nó trước giờ đi ngủ. Điều này giúp giảm nguy cơ cháy nổ, duy trì chất lượng giấc ngủ và giảm tiếp xúc với bức xạ không dây từ điện thoại, đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của chúng ta.

Túi quần

Theo các chuyên gia về xương khớp, việc đặt điện thoại trong túi quần không là lựa chọn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là khi điện thoại đang hoạt động và kết nối wifi. Khi đó, mức bức xạ từ điện thoại sẽ cao hơn từ 2-7 lần so với khi nó được đặt trong túi xách.

Các mối liên hệ giữa bức xạ điện thoại di động và sự phát triển của các khối u vẫn đang được nghiên cứu tiếp tục.

Hơn nữa, bức xạ có khả năng thay đổi cấu trúc ADN và có tác động đến khả năng sinh sản của nam giới.

Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế thuộc Tổ chức Y tế Thế giới đã xác định rằng bức xạ từ điện thoại di động là một tác nhân gây ung thư.

Với những thông tin này, hãy cân nhắc về cách sử dụng điện thoại di động và hạn chế đặt nó trong túi quần để giảm tiếp xúc với bức xạ và bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

Vùng thắt lưng

Nếu để điện thoại thường xuyên ở vùng thắt lưng có thể làm yếu xương hông. Chính vì vậy, bạn nên trang bị cho mình một chiếc túi dày để đặt điện thoại là biện pháp an toàn nhất nhằm bảo vệ xương hông của bạn.