3 thực phẩm gây dậy thì sớm cho trẻ nhỏ, mẹ nên tránh xa

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây làm thay đổi hormone của trẻ, gây dậy thì sớm cho bé.

Thực phẩm chứa quá nhiều dinh dưỡng

Thói quen của nhiều bà mẹ là bồi bổ cho con nhiều thực phẩm bổ dưỡng để mong con mình phát triển khỏe mạnh, béo tốt. Nhưng trên thực tế, Nnhững thực phẩm chứa quá nhiều chất dinh dưỡng còn có thể làm tăng nội tiết, làm thay đổi hormone của cơ thể, khiến trẻ dậy thì sớm.

Khi mẹ cho bé ăn quá nhiều đồ dinh dưỡng như trứng vịt lộn, đồ nội tạng, đồ chiên rán, gà tần, sữa công thức, viên vitamin… sẽ khiến cho con của bạn dễ mắc chứng thừa cân, béo phì. Đồng thời, khi trẻ béo phì làm hormone trong cơ thể thay đổi phát triển nhanh hơn khiến cho bé dễ mắc bệnh dậy thì sớm.

Đồ chiên rán gây dậy thì sớm

Đồ chiên rán gây dậy thì sớm

Thực phẩm kích thích tăng trưởng

Khi nuôi con nhỏ bậc cha mẹ nào cũng mong muốn con mình lớn lên cao vút, thông minh vượt trội. Nên họ thường bổ sung thêm các loại sữa công thức, các hãng sữa, thuốc bổ, thực phẩm chức năng,… liên tục quảng cáo các dòng sản phẩm kích thích tăng trưởng giúp bé phát triển cao khỏe, tăng IQ cho bé.

Nhưng dù có rất nhiều thành phần thúc đẩy tăng trưởng vì hầu hết các sản phẩm đó đều chứa hormone tăng trưởng rất mạnh, khiến cho trẻ dễ mắc chứng dậy thì sớm.

Đồ bổ khiến trẻ dậy thì sớm

Đồ bổ khiến trẻ dậy thì sớm

Thức ăn nhiều dầu mỡ, chiên rán

Những đồ ăn chiên rán và đồ ăn nhanh là món ăn được yêu thích ở trẻ nhỏ. Nhưng khi mẹ cho bé ăn nhiều những thực phẩm này dễ gây nên chứng béo phì thừa cân, lượng chất béo dư thừa được dự trữ trong cơ thể khiến trẻ thừa cân, rối loạn nội tiết, dễ dậy thì sớm.

Chính vì vậy, mẹ nên hạn chế cho ăn những thực phẩm chiên rán như gà rán, bánh piza, humbeger…