Ruột lợn
Lợn là vật nuôi lười biếng. Trong điều kiện nuôi nhốt ở nông thôn, ruột già là cơ quan của lợn chịu trách nhiệm tiêu hóa. Nhiều người thích ăn ruột già vì rất dai và có vị ngon khi uống rượu. Thực chất, ruột già, phân tích tụ lâu ngày, nhiều ký sinh trùng. Nếu không nấu chín kỹ, những vi khuẩn này sẽ vẫn tồn tại trong ruột già, dễ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa sau khi ăn. Hơn nữa, ruột già của lợn chứa nhiều mỡ, sau khi ăn rất dễ tăng cân.
Bốn phần trên bạn phải chú ý khi mua thịt lợn. Mua thực phẩm lành mạnh để sống một cuộc sống tốt đẹp.
Cổ lợn
Cổ lợn chứa rất nhiều hạch, chức năng của hạch là tiêu hóa chất độc khi lợn ăn phải. Nhiều chất độc tích tụ trong các hạch bạch huyết. Thịt lợn ở phần này rất rẻ, nhưng đừng mua thịt cổ dính máu về ăn nhé, rẻ cũng không có gì là ngon, nhiều người cũng hiểu.
Da lợn
Da lợn là phần da trên bề mặt của con lợn. Nhiều người cho rằng da lợn trắng, mềm, có thể làm đẹp da. Đây chỉ là một khía cạnh của nó, ăn da lợn có thể đóng một vai trò rất tốt trong việc trì hoãn lão hóa và bổ sung collagen. Nhưng mặt trái của nó, chất béo trong bì lợn là một loại axit không bão hòa. Nếu ăn nhiều da heo sẽ khiến cơ thể phát phì.
Do đó, đối với các bạn nữ, hãy cố gắng không ăn. Đối với những thực phẩm như da heo chúng ta vẫn cần ăn ít, thỉnh thoảng ăn cũng không sao, nhưng chú ý rửa sạch nhớt.
Phổi lợn
Phổi lợn là cơ quan hô hấp của lợn. Nhiều người thích ăn phổi lợn xào, phổi lợn có thể ăn được. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có một số tác dụng phụ đối với cơ thể. Vì lợn sinh trưởng trong môi trường rất bẩn, trong phổi có nhiều vi khuẩn, phổi lợn không được làm sạch sẽ gây khó chịu cho cơ thể sau khi ăn. Ví dụ như chóng mặt.