4 dấu hiệu cho thấy vợ đang "bỏ đói" chồng trong chuyện "yêu", nhiều chị em không hề biết

16:45, Thứ năm 11/11/2021

( PHUNUTODAY ) - Đây là những dấu hiệu dễ nhận thấy nhưng không phải phụ nữ nào cũng đủ tinh ý để nhận ra vấn đề.

Trai 30 tuổi đương xoan, gái 30 tuổi đã toan về già

Từ tuổi 30-40, cứ mỗi năm nữ giới giảm 1-2% estrogen. Từ tuổi 40-50, giảm từ 5-10%. Đến tuổi 55, chỉ còn khoảng 10% estrogen. Trong khi đó, tốc độ suy giảm nội tiết tố nam testosterone diễn ra chậm và đều hơn nhiều. Từ 30-40 tuổi, nam giới mất khoảng 1% testosterone mỗi năm. Từ tuổi 40 trở đi, con số này rơi vào khoảng 1-1,5%.

Như vậy, phụ nữ và nam giới sẽ có cùng nhịp "yêu" từ dậy thì tới tuổi 30. Sau mốc 30 tuổi, hiện tượng lệch nhịp bắt đầu xuất hiện.

Ở nhiều gia đình, trong khi chồng vẫn đang sung thì vợ đã bắt đầu mãn. Trong khi nam giới muốn nhiều hơn thì tần suất đáp ứng của vợ lại "bữa đực, bữa cái".

dau-hieu-chong-bi-bo-doi-01

4 dấu hiệu cho thấy vợ "bỏ đói" chồng trong chuyện chăn gối

Không nhớ lần cuối là bao giờ

Bạn thử nhớ xem lần cuối mình gần gũi với chồng là khi nào. Nếu bạn cũng không nhớ rõ thì chắc chắn chồng bạn đang bị "bỏ đói" thật sự.

Đối với các cặp đôi, duy trì 1-2 lần/tuần được xem là lý tưởng.

Không hào hứng hứng khi chồng đề cập đến chuyện ấy

Phụ nữ qua tuổi 30, nội tiết tố trong cơ thể suy giảm khiến cảm giác ham muốn chuyện vợ chồng cũng không còn như trước. Ngoài ra, việc con cái, áp lực công việc hàng ngày cũng khiến nhiều chị em không còn muốn mặn nồng với chồng.

Khi đã không thích, chị em sẽ tìm lý do để lảng tránh, trốn tránh gần gũi với chồng.

dau-hieu-chong-bi-bo-doi-02

Chỉ muốn nhanh cho xong

Nếu bạn vẫn gần gũi với chồng nhưng chỉ mong chuyện ấy xong nhanh thì có lẽ bạn không còn cảm xúc hào hứng nữa. Khi đó, những giây phút thăng hoa sẽ khó đến với bạn. Điều này có thể xuất phát từ việc bạn bỏ quên ham muốn của mình quá lâu khiến quá trình lão hóa và mãn kinh bị kích hoạt.

Hay cáu kỉnh và nóng giận

Nghe có vẻ vô lý nhưng việc một người phụ nữ rơi vào trạng thái cáu kỉnh và nóng giật có thể liên quan đến chuyện chăn gối không êm ấm. Khi đời sống vợ chồng viêm mãn, cơ thể của phụ nữ sẽ tiết ra nhiều nội tiết tố nữ để duy trì trạng thái khỏe mạnh, làn da tươi trẻ, cải thiện hệ miễn dịch, cải thiện tâm trạng.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền
Từ khóa: chuyện phòng the