Mặt nạ từ nho
Nho giúp làn da của phái đẹp thêm mịn màng và tươi trẻ. Trong nho chứa lượng resveratrol vô cùng dồi dào. Đây là một chất chống ôxy hóa mạnh, có khả năng tăng cường sản sinh collagen.
Nguyên liệu:
- 5 quả nho đỏ.
- 2-3 thìa cà phê dầu ôliu.
- 1 thìa cà phê mật ong.
Cách thực hiện:
Giã nhuyễn hỗn hợp nho, mật ong và dầu ôliu. Đắp hỗn hợp lên da và giữ khoảng 10-15 phút. Rửa sạch mặt với nước ấm.
Mặt nạ lòng trắng trứng
Lòng trắng trứng chứa nhiều protein. Hàm lượng protein cao tương ứng với lượng collagen được tăng lên. Vì thế, công thức mặt nạ này có công dụng tăng độ đàn hồi cho da, ngăn ngừa tình trạng chảy xệ, hình thành nếp nhăn, làm trắng da.
Nguyên liệu:
- 1 quả trứng.
- 1 thìa cà phê mật ong (không bắt buộc).
Cách thực hiện:
Tách lòng trắng trứng vào bát sạch, đánh bông lòng trắng sau đó thêm mật ong. Trộn đều hỗn hợp lại với nhau, đắp hỗn hợp lên mặt và giữ trong khoảng 15-20 phút. Rửa sạch mặt với nước ấm. Bạn nên rửa kỹ để loại trừ mùi tanh của trứng.
Mặt nạ kiwi
Kiwi là một loại trái cây giàu vitamin C và có khả năng thúc đẩy quá trình sản xuất collagen hiệu quả. Bên cạnh đó, hạt của quả kiwi cũng có công dụng tẩy tế bào chết nhẹ dịu cho da.
Nguyên liệu:
- 1 quả kiwi.
- 3 thìa cà phê đường cát.
Cách thực hiện:
Kiwi lột vỏ và nghiền nhuyễn, trộn đều hỗn hợp kiwi và đường cát. Đắp mặt nạ lên da, nhẹ nhàng mát xa hỗn hợp, rồi rửa mặt với nước ấm. Bạn nên thực hiện công thức này 1 lần/tuần.
Mặt nạ bơ và cà rốt
Bơ và cà rốt đều là hai thành phần cung cấp collagen tuyệt vời. Cà rốt không chỉ giàu collagen mà còn chứa beta-carotene. Bơ là loại trái cây chứa nhiều dưỡng chất tốt cho da như axit amin, vitamin và khoáng chất. Loại quả này có khả năng giữ ẩm cho da và ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn.
Nguyên liệu:
- 1 củ cà rốt.
- 1 trái bơ.
- 3 thìa cà phê mật ong.
Cách thực hiện:
Nạo bơ vào bát sạch. Cà rốt luộc vùa chín tới sau đó giã nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp bơ, cà rốt và mật ong. Đắp hỗn hợp lên mặt và giữ khoảng 10-15 phút. Rửa sạch mặt với nước ấm.