4 loại quả nên ăn khi bị đau dạ dày

18:44, Thứ tư 17/12/2014

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Chất pectin trong đu đủ có thể bảo vệ dạ dày không bị viêm loét và hấp thụ các vi khuẩn cùng các chất độc hại để làm sạch cơ thể.

sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, dạ dày, có thể bạn chưa biết, làm cha mẹ
Ăn đu đủ thường xuyên kích thích hệ tiêu hóa, giảm bớt các triệu chứng khó tiêu.

Chuối

Chuối là loại quả giúp tăng cường năng lượng cho các vận động viên marathon vì chúng dễ tiêu hóa và thường không gây khó chịu trong dạ dày. Được biết đến với chức năng cải thiện các vấn đề về dạ dày, vì trong chuối chứa pectin – một hoạt chất giúp hệ tiêu hóa cân bằng và ổn định.

Đu đủ

Thêm một loại trái cây nhiệt đới khác được liệt kê vào danh sách thân thiện với dạ dày là đu đủ. Ăn đu đủ thường xuyên kích thích hệ tiêu hóa, giảm bớt các triệu chứng khó tiêu hoặc điều trị táo bón hiệu quả. Enzyme papain và chymopapain trong đu đủ giúp tiêu thụ nhanh protein, xoa dịu dạ dày bằng cách thúc đẩy sản sinh các acidic lành mạnh.

Nếu bạn không thích ăn đủ đủ hoặc mùi vị của chúng trực tiếp, sử dụng thêm các viên thuốc chiết xuất từ đu đủ để bổ sung cũng là ý tưởng tốt cho cơ thể.

Bí đỏ

Chứa một lượng lớn Pectin có tác dụng hấp thụ các vi khuẩn và các chất độc hại như kim loại nặng để làm sạch cơ thể của bạn. Đồng thời, pectin còn có thể bảo vệ dạ dày không bị viêm loét.

Táo

Táo là loại quả cũng chứa dồi dào pectin có thể thúc đẩy sự hoạt động của dạ dày và đường ruột, giúp cho quá trình bài tiết thuận lợi hơn, nó cũng rất hữu ích với người bị táo bón.

sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, dạ dày, có thể bạn chưa biết, làm cha mẹ
Bài thuốc dân gian triệt tiêu viêm họng ngay từ mướp đắng
Mướp đắng được ví như một loại thuốc dân gian rất tốt, lành tính, chữa được nhiều bệnh, dễ sử dụng. Rất ít người biết mướp đắng còn là vị thuốc chữa ho, viêm họng rất hiệu quả.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link