4 sai lầm khi ăn đậu đũa làm mất sạch dưỡng chất, dễ đón bệnh vào người

( PHUNUTODAY ) - Thói quen ăn đậu đũa dưới đây khiến cho món ăn của bạn bị hút sạch vitamin, dễ nhiễm khuẩn gây bệnh cho bạn.

Ăn đậu đũa sống

Quả đậu đũa có chứa hàm lượng lectin, nên bạn cần phải nấu chín kỹ hãy sử dụng . Nếu bạn ăn sống sẽ gây độc làm nguy hiểm tới sức khỏe của mình, chất lectin sẽ tích tụ trong cơ thể gây ngộ độc với các biểu hiện như: đau bụng, buồn nôn, xây xẩm mặt mày ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, bạn không nên ăn đậu đũa sống hoặc ăn tái.

Không ăn khi mắc bệnh gout

Theo Đông y, những loại cây họ nhà đậu kỵ với thống phong nên những người mắc bệnh gout nên tránh xa món ăn này để không bệnh thêm bệnh. Bên cạnh đó, trong đậu đũa có hàm lượng purin khá cao nên không tốt cho bệnh tình của bạn. Vì vậy, nếu đang mắc bệnh gout thì nên tránh xa để bảo vệ sức khỏe của mình. 

Không ăn đậu đũa sống dễ ngộ độc

Không ăn đậu đũa sống dễ ngộ độc

Không ăn nếu thường xuyên bị táo bón

Nếu bạn đang mắc bệnh táo bón hoặc trĩ thì không nên ăn đậu đũa có chứa hàm lượng chất xơ cao. Theo các chuyên gia thì cứ 100g đậu cung cấp 9,5% nhu cầu chất xơ cần cho một ngày của cơ thể.Nếu bạn ăn đậu đũa sẽ nạp nhiều chất xơ quá nhiều trong dạ dày khiến bạn bị đầy bụng, khó tiêu khiến bệnh tình thêm tăng nặng.

Không ăn đậu đũa có vết đốm đen

Một trong những sai lầm khi ăn đậu đũa là bạn ăn đậu đũa đã nổi nốt đốm. Khi nốt đốm xuất hiện trên quả đậu đũa chứng tỏ chúng đã nhiễm bệnh hoặc bị nấm mốc xâm nhập.

Không ăn đậu đũa khi bị táo bón

Không ăn đậu đũa khi bị táo bón

Khi ăn sẽ có vị đắng và dễ gây ngộ độc cho bạn, vì vậy khi thấy quả đậu đũa xuất hiện dấu hiệu này bạn nên tránh xa.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link