Những thực phẩm kỵ nhau chớ dại ăn cùng kẻo hối không kịp, nhất là loại thứ 4

( PHUNUTODAY ) - Khi chế biến nấu nướng bạn chớ dại kết hợp những thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc ảnh hưởng tới sức khỏe.

Rau dền và quả lê vốn kỵ nhau: Khi bạn ăn rau dên bạn không nên ăn cùng lúc với quả lê bởi sẽ dễ khiến cho bạn bị ngộ độc, bị nôn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên tráng miệng bằng quả lê sau bữa ăn có thịt ngỗng, vì hai món này khi kết hợp dễ gây sốt ảnh hưởng sức khỏe.

Sữa đậu nành với trứng gà: Khi bạn uống sữa đậu nành không nên kết hợp với trứng gà bởi hai thực phẩm này có men protidaza kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng ảnh hưởng tới dạ dày của bạn.

Gan kỵ với giá đỗ

Gan kỵ với giá đỗ

Sữa bò và cam, quýt: Khi bạn uống sữa thì không nên ăn những thực phẩm giàu vitamin C. Nguyên nhân là trong thành phần của sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine. Nếu bạn kết hợp giữa sữa bò pha lẫn hoặc uống cùng với nước trái cây chua sẽ làm cho chất cazeine kết dính, lắng đọng lại làm cho khó tiêu và rối loạn tiêu hóa không tốt cho sức khỏe.

Xào nấu gan lợn với giá đỗ: Theo các nhà khoa học phân tích 100g gan lợn thấy có 2,5 mg đồng và trong giá đậu có nhiều vitamin C. Khi bạn kết hợp giữa hai thực phẩm này với nhau sẽ khiến cho gan lợn mất hết chấ dinh dưỡng. Và dễ gây đầy bụng, tiêu chảy ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Cà chua và dưa chuột kỵ nhau

Cà chua và dưa chuột kỵ nhau

Ăn dưa chuột với cà chua: Vì trong dưa chuột chứa một loại men phân giải vitamin C, khi ăn dưa chuột với cà chua hay những loại thực phẩm giàu vitamin C sẽ không tốt vì làm giảm khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể.