4 sai lầm nấu trứng "kinh điển" chị em cần bỏ gấp kẻo rước bệnh cho cả nhà

( PHUNUTODAY ) - Trứng là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, thế nhưng nấu bằng những cách sau sẽ hóa thành "độc dược", rước bệnh cho cả nhà. Cần bỏ gấp!

Chiên, rán trứng ở nhiệt độ cao

Chiên, rán trứng ở nhiệt độ cao sẽ làm hao tổn một hàm lượng lớn vitamin dinh dưỡng. Thế nên, chị em nội trợ chỉ nên chiên, rán trứng ở nhiệt độ nhỏ, rán đủ lâu để lòng đỏ vừa chín tới.

Không dùng chảo chống dính khi rán trứng

trung 3

Nhiều chị em nội trợ lo ngại, sử lớp chống dính của chảo có thể gây hại đến sức khỏe, nên đã sử dụng chảo thường. Thế nhưng, nếu rán, ốp trứng, bạn buộc phải sử dụng chảo chống dính. Nguyên nhân, do trứng rất dễ bị nát, vụn, ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị món ăn. Vì vậy, tốt nhất nên sử dụng chảo chống dính. 

Sử dụng nước nóng để luộc trứng

trung 2

Nếu luộc trứng, tuyệt đối không được dùng nước nóng vì có thể khiến trứng bị nứt. Tốt nhất, nên luộc trứng bằng nước lạnh ngay từ đầu, cộng thêm một ít muối để trứng không bị nứt. 

Ăn trứng sống hoặc chưa nấu chín

trung

Nhiều người có thói quen ăn trứng sống vì cho rằng, trứng lúc này ở độ tươi ngon và giàu dinh dưỡng. Thế nhưng, trong trứng gà sống chứa các protein có kết cấu hóa học chặt chẽ mà con người không thể hấp thụ được, sẽ gây ra tình trạng ức chế cho trung khu thần kinh, giảm chức năng của tuyến nước bọt, dịch vị dạ dày và ruột.

Không chỉ vậy, với trứng lòng đào (nửa sống nửa chín) cũng chứa một hàm lượng lớn vi khuẩn chưa bị tiêu diệt, khiến cơ thể khó khăn trong việc hấp thụ protein, gây khó tiêu, thậm chí bị tiêu chảy. 

Thế nên, tốt nhất nên ăn chín uống sôi, sẽ hấp thụ trọn vẹn chất dinh dưỡng có trong trứng.