Hạt tiêu đen
Thêm một chút hạt tiêu đen vào cốc cà phê bạn sẽ thấy mùi thơm hấp dẫn hơn. Khi uống sẽ cảm nhận được vị đắng và cay của hạt tiêu đọng lại trên lưỡi.
Không chỉ vậy, chất heparin trong hạt tiêu đen có thể thúc đẩy tuần hoàn máu. Chỉ cần quá trình trao đổi chất tăng cao là có thể giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo.
Thêm hạt tiêu đen vào cà phê còn có thể cải thiện tiêu hóa bằng cách tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và ngăn ngừa tiêu chảy. Nó cũng có thể giúp giảm sự thèm ăn của bạn. Điều này có thể hữu ích cho những người muốn giảm vài cân.
Ngoài ra, cà phê đen có đầy đủ các đặc tính chống oxy hóa. Việc thêm hạt tiêu đen sẽ càng tăng cường thêm các đặc tính đó. Đồng thời, hạt tiêu còn có tác dụng chống viêm, tăng cường trí não, điều chỉnh lượng đường trong máu, giảm đau đầu,…
Quế
Sự kết hợp của cà phê và quế có thể giúp giảm cân, kiểm soát đường huyết. Quế có thể hồi sinh sinh lực, kích thích tuần hoàn sinh lý. Những người muốn kiểm soát lượng đường trong máu và giảm cân cùng một lúc có thể rắc nửa thìa cà phê bột quế vào cà phê. Nó cũng thích hợp cho những người bị đau bụng kinh.
Thêm quế vào cà phê cũng giúp tăng cường chất chống oxy hóa, có thể cải thiện sức khỏe của tim. Bạn có thể thêm quế trước khi pha hoặc rắc một ít bột quế lên cốc cà phê đã pha hay dùng một cây quế làm thìa khuấy đều mang lại tác dụng tốt.
Sữa đậu nành
Kết hợp sữa đậu nành và cà phê sẽ giúp tăng tốc độ đốt cháy chất béo. Sữa đậu nành không đường có ưu điểm ít calo và giữ ẩm cho cơ thể. Bên cạnh đó, sữa đậu nành cũng giúp tăng cường xương không kém sữa khi bổ sung vào cà phê.
Nếu thêm sữa đậu nành vào cà phê sẽ giúp cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất như mangan, selen, đồng, phốt pho, magie, vitamin K và vitamin B6.
Khi pha cà phê bạn có thể thêm 20ml sữa đậu nành vào. Nhưng nếu bạn bị dị ứng sữa đậu nành hay đang gặp vấn đề về nội tiết, hãy cân nhắc việc thêm sữa đậu nành vào cốc cà phê uống mỗi ngày vì chúng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.
Nghệ
Trong nghệ có chứa chất curcumin và các hợp chất liên quan khác. Kết hợp nghệ và cà phê mang lại nhiều lợi ích tiềm năng như giúp giảm viêm, từ đó phòng ngừa các bệnh như ung thư, bệnh tim, tiểu đường tuýp 2,… Ngoài ra còn tăng hoạt động chống oxy hóa, hỗ trợ miễn dịch và giảm đau.
Các nghiên cứu cho thấy lợi ích trên nhận được từ việc sử dụng một lượng curcumin lớn hơn lượng nghệ bạn dùng trong cà phê.
Dù không chắc chắn bạn có nhận được chính xác những tác dụng trên hay không nhưng việc bổ sung nghệ vào cà phê luôn là một lựa chọn lành mạnh và đáng để thử.