5 loại nước đừng uống vào buổi tối kẻo mất ngủ, tăng cân vù vù lại lão hóa nhanh

( PHUNUTODAY ) - Có một số loại nước không nên uống vào buổi tối vì sẽ gây mất ngủ cả đêm, thậm chí còn có hại cho tim và đẩy nhanh quá trình lão hoá.

Nước ngọt có gas

Nước ngọt có ga là loại nước không hề tốt cho sức khỏe. Bạn không nên uống chúng thường xuyên đặc biệt là vào buổi tối.

Nước ngọt có gas chứa một lượng đường lớn, có thể làm bạn tăng cân nhanh chóng và làm gia tăng biểu hiện của sự lão hóa.

download (21) (1)

Ngoài ra, nước ngọt có ga còn có thể gây ra các vấn đề về dạ dày, đặc biệt là những người bị táo bón và trào ngược axit nên tránh loại đồ uống này.

Đồ uống có cồn

Khi uống rượu, bia bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ rất nhanh chóng vì chúng có tác dụng an thần. Tuy nhiên nó sẽ khiến bạn bị tỉnh giấc thường xuyên, ngủ không ngon, đâu đầu, thậm chí gặp ác mộng.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, uống rượu sẽ ngăn cản cơ thể bước vào giai đoạn ngủ sâu và khiến bạn mệt mỏi hơn khi tỉnh giấc.

Cà phê

Một cốc cà phê có ưu điểm giúp bạn tỉnh táo hơn. Nhưng đó là chuyện của ban ngày.

Uống cà phê vào buổi tối sẽ khiến bạn bị mất ngủ và dẫn tới những ảnh hưởng xấu với sức khỏe như gây bất ổn tâm lý, tăng huyết áp, tim đập nhanh bất thường hoặc rối loạn dạ dày.

Ngay cà khi bạn uống cà phê kem cũng không nên. Các sản phẩm này chứa nhiều chất béo và đường, không hề tốt cho sức khỏe.

Nước dừa

Nuoc-Dua

Nước dừa có thành phần khoáng cao nên uống một trái dừa tương đương với việc uống 1 - 1,5 cốc nước. Chính vì vậy, việc uống dừa vào buổi tối sẽ dẫn đến lượng nước thừa và khoáng thừa phải thải qua đường tiểu nên khiến phải đi tiểu đêm nhiều lần. Uống nước dừa vào buổi tối còn dễ khiến cơ thể bị lạnh. Chỉ nên uống nước dừa vào buổi sáng hoặc buổi trưa để có thể phát huy được những tác dụng của dừa mang lại cho sức khỏe.

Trà nhân sâm

Một số loại trà thảo dược có tác dụng trợ giúp giấc ngủ, nhưng không nên sử dụng trà nhân sâm. Một số người sau khi uống trà nhân sâm vào buổi tối lại xuất hiện triệu chứng mất ngủ và huyết áp tăng cao.