5 bài thuốc dân gian giúp ngăn chặn tế bào ác tính, ai mắc bệnh bướu cổ nên lưu tâm

( PHUNUTODAY ) - Bướu cổ không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Bạn có thể tham khảo 5 bài thuốc dân gian dưới đây để điều trị căn bệnh này.

Hoa, lá, cuống của cây đu đủ đực

Hoa, lá, cuống của cây đu đủ đực xuất hiện trong nhiều bài thuốc dân gian trị bệnh u bướu và bệnh ung thư. Bên cạnh khả năng chữa bướu cổ, lá và hoa đu đủ đực có thể giúp chống lại các khối u cổ tử cung, vú, gan, phổi và tuyến tụy. Chiết xuất từ lá đu đủ giúp kích thích sản sinh các phân tử giúp điều hòa hệ miễn dịch, ngăn chặn sự hình thành và phát triển các tế bào ác tính của 10 loại bệnh ung thư khác nhau.

Chẳng hạn như bệnh ung thư tụy, ung thư phổi, ung thư gan, ung thư vú, ung thư đại tràng,…

Vỏ quả chanh

Bạn có thể bóc một nắm vỏ chanh, rửa sạch sau đó bỏ vào ấm và cho nước lọc vào đun sôi sau đó vặn lửa nhỏ tiếp tục đun khoảng 20 phút. Dùng nước vỏ chanh uống thay nước hàng ngày. Uống đặc sẽ tốt hơn.

Trong vỏ chanh có chứa tinh dầu nên có nhiều công dụng cho sức khỏe. Không chỉ chữa biếu cổ, vỏ chanh còn có thể chữa được các bệnh như gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, trị ho,…

Hạt Bình Bát

Quả Bình Bát còn có tên gọi là quả Nê hay Na Xiêm. Hạt của nó được dùng để chữa biếu cổ tuy nhiên chỉ dùng hạt còn xanh.

Bạn lấy hạt Bình Bát hơ trên than nóng hoặc lửa hồng rồi lấy ra lăn đi lăn lại trên cục bướu nhiều lần. Có thể bọc hạt vào trong khăn cho bớt nóng để lăn. Mỗi ngày thực hiện 2 lần vào sáng và tối, mỗi lần lấy hạt của 2 quả. Nếu không có hạt Bình Bát bạn có thể thay bằng củ gừng vì hiệu quả của 2 loại này là tương đương nhau.

Dùng cây xạ đen và quả ké đầu ngựa

Đây là 2 vị thuốc từ dân gian có chứa những hoạt chất kháng u rất mạnh, giúp chữa bướu cổ hiệu quả thông qua cơ thể cô lập tế bào u bướu và dần dần loại bỏ chúng. Bên cạnh đó, trong thành phần cây xạ đen và quả ké đầu ngựa còn chứa nhiều hoạt chất chống viêm, kháng khuẩn mạnh, hỗ trợ quá trình điều trị ung bướu nhanh và hiệu quả hơn.

Bạn lấy 40g cây xạ đen khô, 15g ké đầu ngựa sắc với 1,5 lít nước để uống hàng ngày. Dùng liên tục trong 2 tháng sẽ thấy bướu cổ giảm kích thước hiệu quả.

Cháo rong biển

Rong biển là thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt là giàu i-ốt, được biết tới với khả năng giúp tăng cường hệ miễn dịch, tiêu đờm, tiết nhiệt và lợi thủy. Dùng rong biển sẽ giúp làm mềm các khối u bướu hiệu quả.

Bạn chuẩn bị 50g rong biển và 100g gạo tẻ. Rửa sạch rong biển và thái nhỏ. Gạo tẻ vo sạch cho vào nồi cùng với 1 lít nước. Đun lửa to tới khi sôi thì giảm lửa, nấu nhừ cháo và nêm chút muối cho vừa ăn. Mỗi ngày ăn 2 lần vào sáng và tối.

*Thông tin mang tính tham khảo