5 bước kẻ mắt khói mơ màng cực dễ mà chị em nào cũng nên biết

( PHUNUTODAY ) - Kẻ mắt khói đang là xu hướng trang điểm cực hot năm 2019. Có thể nói, đây là kiểu trang điểm mắt không quá cầu kỳ mà lại giúp đôi mắt bạn thêm phần sắc nét và đồng thời vẫn giữ được nét mềm mại tự nhiên.

1. Kem lót che khuyết điểm cho mắt

Thường da vùng mắt rất nhạy cảm vậy nên nó có nhiều dấu hiệu bị lão hóa sớm ví dụ như bọng mắt to, da mắt trùng, vết nhăn,... Vậy nên bước đầu tiên và vô cùng quan trọng đó là chọn kem lót để che khuyết điểm mắt.

691

Bạn nên chọn kem lót mỏng nhưng tiệp da và có độ che phủ tốt. Nhưng bạn gái da dầu thì hãy sử dụng kem lót có thành phần là silicon còn những bạn da khô nên sử dụng kem có thành phần dưỡng ẩm để khi trang điểm không bị mốc phấn.

2. Sử dụng phấn mắt tông màu trầm nhưng có nhũ

Bạn có thể sử dụng phấn nhũ màu vàng hoặc trắng ghi trên bầu mắt của bạn. Sử dụng đầu ngón tay hoặc bông tăm phủ lên mắt sẽ giúp nhũ mắt lên màu rõ và bám tốt hơn. Bạn nên chọn những tông màu phấn mắt trầm ấm nhẹ nhàng như nâu đồng, nâu cam,.. để làm nổi bật phần kẻ mắt khói hơn.

gif37
gif38

Sau đó bạn sử dụng cọ vẽ mắt tán phấn và tô theo đường cong tự nhiên của nhãn cầu mắt và dùng cọ xiên để tán phấn ở hàng mi dưới. 

3. Kẻ eyeliner bằng gel

Bạn nên sử gel thay cho chì để bước sau là tạo độ loang, khói dễ hơn. Bạn nên chọn gel màu đen hoặc nâu để sử dụng.

692

Bạn vẽ một đường eyeliner mảnh và hơi dài, đuôi mắt hất lên khoảng 45 độ. Lưu ý, vì đặc thù của kiểu mắt khói là nhẹ nhàng, mơ màng tự nhiên nên bạn hãy kẻ mắt thật mảnh, đừng quá đậm tay mà khi tạo độ loang cho mắt sẽ bị tèm nhem rất mất thẩm mỹ.

4. Tạo hiệu ứng loang, khói cho mắt

Sử dụng tăm bông hoặc đầu cọ mềm nhỏ, tán nhẹ eyeliner vừa kẻ tạo hiệu ứng loang dần về đuôi mắt. Bạn có thể dặm một chút phấn mắt để tạo hiệu ứng lì cho đường eyeliner.

694

5. Highlight mắt

Cuối cùng nếu bạn muốn đôi mắt mình sáng hơn thì hãy sử dụng phấn mắt  hoặc chì mắt highlight màu vàng ánh kim hoặc màu ngọc tra. Tuyệt chiêu này sẽ giúp khuôn mặt của bạn long lanh và hoàn mỹ ở nhiều chiều không gian khác nhau. 

693