5 cách giúp tăng tuổi thọ pin điện thoại dùng bao nhiêu năm vẫn như mới

08:27, Thứ tư 15/06/2022

( PHUNUTODAY ) - Với những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp tăng tuổi thọ pin điện thoại, khiến pin lúc nào cũng như mới mua về không lo cháy nổ.

Tắt các kết nối không dây

Điện thoại của bạn có vô số các kết nối khác nhau, tuy nhiên có rất ít các kết nối trong số đó thực sự cần thiết khi tắt máy. Các kết nối không dây như Bluetooth và Wi-Fi là nguyên nhân chính khiến máy bạn nhanh chóng hết pin.

Đồng thời, khi không sử dụng bạn cũng nên tắt những thông báo vô ích. Hầu hết các điện thoại thông minh được kết nối với ít nhất một tài khoản e-mail, facebook hoặc các kết nối khác.

Khi có tin nhắn hay thông báo, ứng dụng sẽ làm sáng màn hình của bạn và tất cả những hoạt động này đều tiêu tốn năng lượng. Bạn có thể giúp pin duy trì lâu hơn bằng cách tắt các thông báo này.

cach-sac-pin-dien-thoai-dung-cach4-760x367

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Màn hình thường chiếm nhiều điện năng nhất, đặc biệt nếu điện thoại có màn hình lớn và sáng. Hầu hết các điện thoại đều có tùy chọn độ sáng tự động, mặc dù bạn có thể tự điều chỉnh ánh sáng màn hình để bảo vệ pin. Khóa điện thoại và tắt màn hình càng nhiều càng tốt.

Trên các thiết bị được trang bị màn hình thì những hình nền đen hoặc tối có thể tiết kiệm pin. Đó là vì màn hình sử dụng năng lượng để làm sáng điểm ảnh có màu. Các điểm ảnh màu đen không sáng, vì vậy cần ít điện hơn để chạy điện thoại của bạn.

cach tang tuoi tho pin

Không nên sạc pin qua đêm

Hầu hết các smartphone đều có khả năng tự động dừng sạc khi đã đầy pin, do đó, bạn đừng quá lo lắng nếu bạn sạc pin qua đêm. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyên rằng nếu bạn sử dụng ốp lưng hoặc bao da cho smartphone thì hãy bỏ nó ra. Vì khi sạc lâu, những bao da, ốp lưng này sẽ tích nhiệt và nóng dần lên và điều này rất hại đối với pin làm giảm tuổi thọ. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ sạc pin để qua đêm để bảo vệ điện thoại của mình. 

Không nên dùng sạc pin lạ

Nếu có thể thì hãy luôn sử dụng sạc đi cùng với smartphone của bạn vì nó sẽ có các tùy chỉnh phù hợp và chất lượng tốt. Nếu bất đắc dĩ sử dụng sạc bên ngoài thì hãy nên tìm hiểu các loại sạc mà công ty sản xuất smartphone của bạn công nhận. Những chiếc sạc rẻ tiền ngoài chợ hay các trang mạng có thể làm hư hại smartphone của bạn. Thậm chí đã có những chiếc sạc rẻ tiền bắt lửa.

chia sẻ bài viết
Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Min Min