5 dấu hiệu cực chuẩn chứng tỏ bạn đã mang thai, chuẩn bị đón thành viên mới

( PHUNUTODAY ) - Những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ bạn đã có thai, hãy mau đi khám bác sĩ để biết rõ nhé.

Thay đổi ở vùng ngực

Một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất ở những phụ nữ mới “cấn bầu” là vùng ngực sưng, đau, núm vú trở nên sẫm màu nhìn là biết ngay. Sở dĩ có việc này là do nồng độ hormone hCG tăng cao, khiến vùng ngực thay đổi hình dáng và kích cỡ thấy rõ.

Đi tiểu nhiều lần

Một trong những biểu hiện chứng tỏ bạn đã có thai đó chính là việc bạn đi tiểu thường xuyên vào buổi đêm. Nguyên nhân là do trong cơ thể có sự thay đổi đáng kể về nội tiết tố hormone hCG, cùng với sự phát triển của tử cung nên gây ap lực lên bàng quang của bạn, dẫn tới việc đi tiểu đêm nhiều.

Nôn ói là dấu hiệu mang thai

Nôn ói là dấu hiệu mang thai

Buồn nôn

Có tới 70% phụ nữ khi mang thai sẽ xuất hiện dấu hiệu buồn nôn mà người ta hay gọi là ốm nghén. Những dấu hiệu này thường xuất hiệ sớm khi bạn mang thai khoảng 1-2 tuần đầu tiên. Trong thời gian 3 tháng đầu người phụ nữ sẽ rất mệt mỏi khó chịu, nhưng dần dần sẽ hết.

Đầy hơi

Khi có thai bạn sẽ thấy bụng mình vô cùng khó chịu, cảm giác đầy hơi chướng bụng xâm lấm cơ thể của bạn. Nguyên nhân là do nồng độ progesterone trỗi dậy mạnh mẽ, nó có thể gây ra những thay đổi lớn cho cơ thể bạn, khiến cho tình trạng đầy hơi xuất hiện.

Mệt mỏi thay đổi khẩu vị

Mệt mỏi thay đổi khẩu vị

Chảy máu âm đạo

Trước khi trứng được đưa vào cây trong tử cung niêm mạc của bạn sẽ chảy ra một chút máu báo. Đây là máu báo thụ thai, lượng máu này không nhiều như máu kinh nguyệt và có màu lờ nhờ như máu cá. Nếu bạn thấy cơ thể mình xuất hiện những điều này chứng tỏ bạn đã có thai, xin chúc mừng nhé!