5 loại quả "thuốc bổ" cho trí não của trẻ nhỏ, cha mẹ đừng tiếc tiền mua cho con ăn mỗi ngày

( PHUNUTODAY ) - Những loại trái cây dưới đây tốt cho não bộ của trẻ, giúp bé càng ăn càng thông minh, lớn lên có chỉ số IQ cao vút.

Quả bơ

Trong các loại trái cây bổ não tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ, thì quả bơ là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng với chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất. Đồng thời, quả bơ là một nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đơn tuyệt vời, được coi là một trong những chất béo có lợi tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

Các loại quả mọng

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại trái cây quả mọng như: Dâu tây, anh đào, việt quất,... có chứa nhiều vitamin C, Choline tốt cho trí não. Màu sắc càng đậm thì càng có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, các loại quả mọng có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, đặc biệt là vitamin C, tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ.

Quả bơ tốt cho trí não của trẻ nhỏ

Quả bơ tốt cho trí não của trẻ nhỏ

Lựu

Trong lựu chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe, nhưng nước ép lựu nói riêng lại rất hữu ích cho não bộ. Khi mẹ cho bé uống nhiều loại nước ép này sẽ cung cấp năng lượng cho não vì chứa nhiều đường glucose.  Đồng thời, lựu cũng giúp bảo vệ não - bao gồm cả não của thai nhi trong bụng mẹ khi phụ nữ mang thai ăn lựu. Chính vì vậy, các bà mẹ đừng ngại ngần khi cho trẻ nhỏ ăn lựu hoặc uống nước ép lựu. 

Táo

Trong thành phần dinh dưỡng của táo là một loại siêu thực phẩm có nguồn chất chống oxy hóa dồi dào giúp trí não của con người.  Đặc biệt, với trẻ nhỏ, ăn một quả táo mỗi ngày để cải thiện chức năng não còn với người lớn, ăn táo sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh giảm trí nhớ khi về già vô cùng hữu hiệu.

Quả mọng tốt cho trí não của trẻ nhỏ mẹ có thể cho bé ăn mỗi ngày

Quả mọng tốt cho trí não của trẻ nhỏ mẹ có thể cho bé ăn mỗi ngày

Nho

Trong thành phần của trái nho có glucose cần thiết cho năng lượng của con người, được hấp thụ nhanh chóng. Đồng thời, khi mẹ cho bé ăn nho sẽ giúp cải thiện trí nhớ của bé. Theo các nghiên cứu trên chuột đã chỉ ra rằng resveratrol trong nho cải thiện khả năng học tập, trí nhớ và tâm trạng khi dùng trong 4 tuần.