5 lý do càng bị đàn ông làm tổn thương thì đàn bà càng không dám buông

( PHUNUTODAY ) - Trong cuộc đời mỗi người ít nhất đều từng chứng kiến một gia đình như thế, khi người chồng quá sức tệ bạc, nhẫn tâm nhưng người vợ lại cam tâm nhẫn nhịn đến mức khiến người ngoài cuộc thấy bất mãn.

Vì con

Con cái chính là điểm yếu của người phụ nữ, là sự e ngại khiến bất kỳ người đàn bà nào cũng phải lưỡng lự khi nghĩ đến chuyện ly hôn.

Đàn bà hi sinh chính là một bản năng. Lấy chồng thì hi sinh vì chồng, có con rồi lại đặt tất cả kỳ vọng vào cuộc đời con. Họ lúc nào quên đi bản năng và đặt lợi ích của con cái lên hàng đầu. Họ sợ ly hôn thì con sẽ thiệt thòi, khiến con ảnh hưởng tâm lý.

Thế là họ lại chấp nhận cam chịu người chồng vô tâm. Nhưng phụ nữ ạ, bạn hạnh phúc, con cái mới hạnh phúc được. Nếu cảm thấy không thể chung sống nữa thì hãy dũng cảm lựa chọn cho mình quyết định đúng đắn.

Vì tiền

Phụ nữ lấy chồng, sinh con mà thường chẳng thể nào tập trung sự nghiệp phát triển. Có người an phận ở nhà nội trợ, có người đi làm những đồng lương ít ỏi không thể giúp họ chăm con một mình thuận lợi được. Nào là đủ thứ phải lo, tiền ăn, tiền nhà, tiền học hành, quần áo của con cái.

Nhưng phụ nữ ơi, dù thế nào cũng phải kiếm tiền, tiền vì mình, tiền phòng thân. Phụ nữ ngoài bản thân mình và tiền của mình, đừng bao giờ đặt niềm tin trọn vẹn cho bất cứ ai.Đừng để vì không có tiền, vì không thể tự lập cuộc sống của mình mà đành cam chịu uất ức, khổ sở, đành tự vứt bỏ tự do, hạnh phúc của chính mình.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Sợ miệng lưỡi thiên hạ

Miệng lưỡi thiên hạ lúc nào cay đắng, nào là phụ nữ một đời chồng, phụ nữ từng ly dị...Đàn ông một đời vợ thì chẳng sao, nhưng đàn bà một đời chồng thì bị xem thường, hắt hủi.Đáng buồn cười là những người mạnh miệng chỉ trích nhất, lại chính là những người cùng phận phụ nữ. Ly hôn đã tủi nhục lắm rồi, cớ gì không đặt mình vào nhau để cảm thông một chút?.

Hãy dũng cảm đối diện với hiện thực, sống cho chính mình. Từ bỏ người đàn ông không xứng để bắt đầu cuộc sống mới. Chẳng hà cớ gì bạn phải cam chịu cả.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Quen với sự cam chịu

Khi tình yêu mới bắt đầu xuống dốc, một người phụ nữ có thể có những giây phút suy nghĩ muốn thay đổi, muốn làm gì đó để cải thiện hoặc giải quyết. Nhưng khi đã chịu đựng quá lâu thì họ lại trở nên quen dần với điều đó và nghĩ rằng mình có thể chấp nhận tất cả.

Sợ rằng quá muộn để bản thân bắt đầu lại

Sau thời gian dài chung sống, người phụ nữ thường nghĩ rằng giờ đã quá muộn để từ bỏ và bắt đầu lại. Lúc nào họ nghĩ không thể sống thiếu anh ta và cũng đã quá muộn để bắt đầu lại.

Phụ nữ biết nhẫn nhịn là tốt, nhưng đừng quá yếu đuối, quá cam chịu. Đàn ông tốt không cần quản, đàn ông tệ muốn quản cũng không được. Phụ nữ đừng mong thay đổi được bản tính tệ bạc của đàn ông, cũng đừng vì con cái, vì xã hội mà đày đọa bản thân mình.