5 món quà vừa THIÊNG vừa ĐỘC, chớ dại gì mà mua khi đi du lịch kẻo rước hạn đen về nhà

( PHUNUTODAY ) - Hãy cẩn trọng khi mua bất cứ thứ gì mang về kẻo lại rước họa vào thân hoặc đem lại những điều không may cho gia đình. Tốt nhất là nên tránh mua 5 món sau nhé:

Búp bê truyền thống của Nhật

VN_15bebfebb97a3f1c19cc3167t092825ab

Theo nhiều lời đồn đại, những con búp bê của Nhật quanh năm ở chốn hương khói linh thiêng nên cũng mang những bí ẩn tâm linh nhất định. Mặc dù rất nhiều địa điểm du lịch bán búp bê truyền thống Nhật nhưng tốt nhất là không nên mua về bởi món đồ này được coi là nguy hiểm, mang lại những điềm không may.

Khăn tay

4251_do_luu_niem_2_jpxn

Chúng ta không nên mua khăn tay về làm quà mặc dù rất nhiều nơi bán khăn tay đẹp và độc đáo. Khăn tay là biểu tượng của sự chia xa, thay cho lời từ biệt. Tặng khăn tay cũng báo hiệu cho những sự không may mắn cho mối quan hệ. Mọi người nên lưu ý.

Tượng thần, tượng phật

Theo phong tục dân gian nhiều đời nay, tượng thần phật được người dân kính trọng, coi là vật linh thiêng. Tuy nhiên bạn không nên tùy tiện mua tượng thần, phật bởi những gì liên quan đến tâm linh đều phải được thỉnh từ chùa, nếu mua linh tinh mang về nhà trang trí rất có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài của cả gia đình.

Dao

Cũng có rất nhiều người mua dao về nhà làm quà nhưng cần chú ý bởi dao kiếm là vật sát thương, đôi khi đem tặng có thể “cắt đứt” may mắn, thành công của người nhận. Thậm chí nếu giữ lại dùng cũng có thể toát ra sát khí, khiến tài vận hao hụt, người trong nhà đau ốm.

Đặc sản vùng miền không rõ nguồn gốc

4248_do_luu_niem_4_zoxk

Mỗi khi đi du lịch, ngoài trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo, chúng ta còn thích thú thưởng thức các món đặc sản của vùng miền đó.

Nhưng đừng vì thấy lạ mắt mà mua quá nhiều đồ ăn mang về vì nó ẩn chứa rất nhiều hiểm họa cho sức khỏe. Nếu chưa ăn thử thì bạn không thể nào biết hương vị của nó, hơn nữa các món đặc sản không phải ai ăn cũng hợp khẩu vị, vì thế nên tham khảo trước hoặc đừng mua quá nhiều để tránh lãng phí tiền bạc.

Đây là những món đồ không nên mua khi chị em đi du lịch bởi những đồ này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà không cẩn thật còn tiền mất tật mang.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn