Giấm
Nghiên cứu từ Nhật Bản cho biết vị chua và mùi hương mạnh của giấm có thể chống lại chất béo hoàn hảo. Những người thừa cân ăn 1 đến 2 muỗng canh giấm táo mỗi ngày trong 12 tuần có thể giảm trọng lượng cơ thể đáng kể, chỉ số BMI, mỡ bụng, chu vi vòng eo hơn nhóm không tiêu thụ giấm. Axit Axetic trong giấm có thể chuyển đổi trong gen và có chức năng tạo protein phá vỡ chất béo hiệu quả.
Rau xanh + trứng:
Cả hai thực phẩm này đều có lượng calo thấp, lại giàu chất béo lành mạnh, vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ăn trứng còn giúp tăng cường sự hấp thụ carotenes (sắc tố có lợi trong các thực phẩm màu) và khi kết hợp với rau tươi, nó mang lại lợi ích gấp đôi cho những người đang muốn giảm cân.
Gà + ớt:
Gà là loại protein nạc, giúp bạn no lâu và ăn ít hơn trong bữa tiếp theo. Bên cạnh đó, hợp chất capsaicin trong ớt ngăn chặn sự thèm ăn và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Kết hợp ớt đỏ với thịt gà sẽ tăng tốc độ đốt cháy chất béo, đặc biệt ở vùng bụng.
Đậu phụ
Đậu phụ cũng được xem là một loại thực phảm giảm cân giàu đạm thực vật, chính vì thế khi ăn nhiều bạn sẽ có cảm giác no lâu. Đậu phụ còn có thể giúp đánh tan lượng mỡ thừa ở vùng bụng của bạn. Dựa vào lợi ích này, bạn có thể ăn đậu phụ thay những thức ăn chính trong bữa ăn. Đây là một trong những thực phẩm hữu hiệu trong việc giảm cân và lấy lại vóc dáng thon gọn cho bạn.
Trứng
Trứng không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn rất nhiều đạm. Ăn trứng vào bữa sáng giúp hạn chế sự thèm ăn, nhờ đó bạn có thể ăn ít hơn khoảng 300 calo trong thời gian còn lại của một ngày so với mức bình thường.
Bạn có thể dễ dàng mua trứng ở bất kỳ nơi nào. Theo thông tin dinh dưỡng, mỗi quả trứng chứa khoảng 78 calo, vậy mỗi ngày người lớn ở độ tuổi trưởng thành cũng chỉ nên ăn 1 quả. Riêng đối với trứng rán, lưu ý chỉ cho một ít dầu vào chảo không dính để chế biến. Như vậy sẽ giúp hạn chế lượng chất béo đưa vào cơ thể.