5 thực phẩm tưởng chừng giảm cân nhưng hóa ra lại khiến bạn ngày càng béo lên

( PHUNUTODAY ) - Đôi khi những gì mọi người đều tưởng là tốt cho việc cắt giảm mỡ thừa thì tác động chúng mang đến lại là ngược lại.

Bột yến mạch đã qua chế biến

Giá trị dinh dưỡng của loại bột này đặc biệt cao, bổ sung nhiều loại chất dinh dưỡng, giàu vitamin, khoáng chất và giàu chất xơ. Thế nhưng bột yến mạch đã qua chế biến có chỉ số đường huyết khoảng 80, thực sự có thể so sánh với giá trị của gạo trắng, và loại bột yến mạch này cũng rất giàu đường và dầu. Yến mạch tốt cho sức khỏe là yến mạch nguyên hạt, chưa chế biến, không được thêm đường và dầu.

tac-dung-cua-yen-mach-2-1

Nước ép tươi

Hầu như tất cả chất xơ không hòa tan được lọc ra cùng với bột ép. Lượng chất xơ còn sót lại trong nước ép đọng lại dưới đáy cốc không thể so sánh với chất xơ có trong chính trái cây. Nước trái cây ở trạng thái lỏng, không cần nhai, tốc độ làm rỗng trong dạ dày nhanh, tốc độ hấp thụ trong ruột cũng nhanh, lượng đường trong máu cũng sẽ tăng nhanh.

Sốt salad

Salad xà lách là thứ bạn có thể muốn ăn nhiều hơn để giảm cân, nhưng salad trộn sẽ khiến bạn béo hơn. Nước sốt salad có hàm lượng dầu rất cao, thay vào đó, nên sử dụng dầu ô liu, giấm, nước cốt chanh, húng quế, hương thảo... để làm gia vị, vừa tốt cho sức khỏe vừa ngon miệng.

Bánh quy hạt thô

Nhiều người nói nó có giúp tạo ra cảm giác no lâu, có thể giúp giảm cân, ăn không béo vì ít calo. Trên thực tế, bánh quy ngũ cốc nguyên hạt không chỉ chứa nhiều calo mà còn chứa nhiều chất béo và carbohydrate.

pngtree-food-and-gourmet-coarse-grain-biscuit-photography-map-image_873567

Rau củ quả sấy khô

Ưu điểm của hoa quả sấy là giữ được mùi thơm, hương vị đặc trưng tự nhiên và tiện lợi khi sử dụng nhưng sẽ không đầy đủ chất dinh dưỡng như hoa quả tươi. Do trong quá trình chế biến, một số chất dinh dưỡng, đặc biệt là nước và các loại vitamin sẽ bị hao hụt ít nhiều.

Theo một số nghiên cứu, các loại trái cây sấy dẻo tự nhiên, sấy khô không đường không làm tăng cân mà còn hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên hiện nay, để giúp sản phẩm không bị khô cứng, có độ mềm, dẻo nhất định và tăng độ ngọt thì hầu hết các sản phẩm hoa quả sấy đều được tẩm thêm nước trái cây và đường.

rau-cu-qua-say-kho-da-lat3-20122016141106

Các loại trái cây và rau quả sấy khô có thể bị mất đường trong quá trình khử nước, để tăng hương vị, một số nhà sản xuất sẽ cho thêm đường trắng để tăng lượng đường trong hoa quả sấy của họ.

Ngoài ra, để hương vị và màu sắc không bị thay đổi, nhà sản xuất có thể cho thêm một số chất phụ gia. Những sản phẩm này chính là nguyên nhân khiến bạn bị tăng cân nhanh chóng. Đó là lý do bạn nên cân nhắc khi ăn.

Theo:  xevathethao.vn copy link