6 cách bóc tỏi "nhanh như chớp", bà nội trợ nhất định phải "ghim" lại để thử

( PHUNUTODAY ) - Để không mất công sức và thời gian bóc vỏ tỏi, bạn có thể sử dụng những "mẹo nhỏ mà có võ" dưới đây.

Cách 1: Dùng lò vi sóng

Thay vì mất thời gian ngồi bóc từng tép tỏi, bạn có thể cho chúng vào lò vi sóng. Chọn chế độ công suất cao và quay trong khoảng 10 giây.

Sức nóng và hơi nước bốc ra từ tỏi sẽ làm lớp vỏ bong ra. Việc tiếp theo là bạn chỉ cần dùng tay bóc vỏ một cách dễ dàng, không cần tốn nhiều công sức như thông thường để bóc vỏ tỏi.

Tương tự như cách sử dụng lò vi sóng. Bạn chỉ cần cho tỏi vào lò nướng 20 giây sau đó lấy tỏi ra và bóc vỏ một cách dễ dàng.

Cách 2: Dùng bát tô

Đây là một tuyệt chiêu hơi lạ nhưng vô cùng có hiệu quả. Bạn chỉ cần cho củ tỏi (nên tách các nhánh ra riêng rẽ để vỏ tỏi dễ bong ra hơn) vào một chiếc tô. Lấy một chiếc tô khaccs úp lên trên. Dùng tay giữ thật chặt hai chiếc tô đã áp sát vào nhau và lắc mạnh. Khi nghe tiếng lạo xạo mạnh thì mở ra. Bạn sẽ thấy từng nhánh tỏi đã được tách ra khỏi vỏ mà không tốn công bóc.

Bạn có thể thay thế bát tô bằng lọ, hộp có nắp đậy. Tùy thuộc vào số lượng tỏi mà chọn dụng cụ cho phù hợp.

boc-vo-toi-01

Cách 3: Dùng chảo nóng

Nếu trong nhà không có lò vi sóng và lò nướng, bạn có thể tách tỏi thành từng nhánh và cho vào chảo nóng và đảo đều. Chỉ cần đảo vài giây để vỏ tỏi tác ra khỏi củ là được. Bạn sẽ không mất công ngồi hàng giờ bóc tỏi.

Cách 4: Đập dập tỏi rồi mới bóc vỏ

Thông thường, chúng ta sẽ bóc vỏ tỏi rồi mới đem đập dập. Tuy nhiên, bạn có thể làm ngược lại để tiết kiệm công bóc tỏ. Dùng dao đập nhẹ củ tỏi cho phần vỏ nứt ra, sau đó bạn chỉ cần nhặt hết phần vỏ tỏi là được.

Cách 5: Dùng một miếng cao su

Bạn có thể cho tỏi vào bên trong một miếng cao su và dùng tay lăn qua lăn lại. Lớp vỏ sẽ nhanh chóng bong ra khỏi củ tỏi.

Cách 6: Ngâm vào nước nóng

Bạn có thể tách rời từng nhánh tỏi sau đó đem ngâm chúng trong bát nước ấm khoảng 2 phút. Cách này giúp vỏ tỏi bong ra vừa nhanh, vừa sạch.