3 bộ phận khi mang thai không nên chạm vào kẻo sảy thai sinh non

( PHUNUTODAY ) - Những bộ phận dưới đây mẹ bầu không nên chạm vào kẻo ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Vùng bụng

Mẹ bầu ở vùng bụng là nơi có thể tiếp xúc với thai nhi gần gũi nhất. Tuy nhiên đây cũng là bộ phận cấm bà bầu chạm vào tùy tiện vì ở bất cứ tháng nào trong thai kỳ, sự kích thích trực tiếp vào bụng bầu là điều không nên vì có thể gây ra những cơn co tử cung ảnh hương tới thai nhi dễ sảy thai sinh non.

Càng về giai đoạn cuối của thai kỳ, nguy cơ từ việc xoa bụng càng lớn. Do đó, các thai phụ nên tránh việc xoa vùng bụng thường xuyên. Với những bà bầu trong trường hợp có nhau thai bám mặt trước, từng có biểu hiện sinh non thì càng không nên xoa bụng vì dễ gây kích thích hơn.

Bộ phận không nên chạm vào khi mang thai kẻo ảnh hưởng tới thai nhi

Bộ phận không nên chạm vào khi mang thai kẻo ảnh hưởng tới thai nhi

Vùng rốn

Rốn là mối liên kết trực tiếp với em bé trong bụng. Ở những tháng cuối thai kỳ, vùng rốn của các mẹ sẽ nhô dần ra, đó là điều hoàn toàn bình thường và bà bầu không cần phải lo lắng về điều này.

Bình thường mẹ không nên chạm vào vùng cơ thể này. Để vệ sinh, các chị có thể dùng tăm bông nhúng vào nước sạch và lau rửa nhẹ nhàng. Không nên chà xát mạnh dẫn đến tổn thương và nhiễm trùng.

Đầu ngực

Trong quá trình mang thai vùng ngực của chị em phụ nữ sẽ có những thay đổi vô cùng rõ nét. Đó chính là sự căng to lên, lớn dần theo thời gian. Lí do là vì sự đồng kích thích của tuyến yên sinh ra sữa, nhau thai sinh ra chất sữa, estrogen, progetogen, làm tăng ống tuyến sữa và tiểu thùy.

Bộ phận khi mang thai không nên chạm vào

Bộ phận khi mang thai không nên chạm vào

Vùng đầu nhũ hoa sẽ kết nói với phần tử cung của mẹ nên mẹ không nên chạm vào kẻo gây co bóp tử cung làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ dẫn tới sảy thai.