6 cách tiết kiệm giúp tài chính năm 2023 dồi dào, êm ấm

08:13, Thứ tư 25/01/2023

( PHUNUTODAY ) - Một khoản tiền tiết kiệm sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống. Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn biết cách tiết kiệm được nhiều tiền hơn trong năm nay.

Tự động hóa mọi thứ

Các khoản tiền tiết kiệm, tiền cho lương hưu, tiền đóng bảo hiểm nên được trừ tự động khi có tiền lương vào tài khoản. Việc tự động hóa sẽ giúp bạn không cần phải suy nghĩ nhiều về các khoản tiền cố định. Chính vì lẽ đó, việc này sẽ giúp bạn tối ưu được tài chính, tránh chi tiêu vào các khoản tiền tiết kiệm.

Chi tiêu có chiến lược

Trong thời kỳ mà giá cả leo thang như hiện nay thì bạn có thể cân nhắc việc ngừng thực hiện các giao dịch mua không cần thiết. Bạn cũng có thể chờ giảm giá hoặc chỉ mua các sản phẩm có nhãn hiệu bình dân.

Đánh giá lại ngân hàng của bạn

Xem lại lãi suất từ tài khoản tiết kiệm của bạn để đảm bảo rằng bạn đang kiếm được tỷ suất phần trăm cạnh tranh nhất. Bởi gửi tiết kiệm với lãi suất thấp vẫn rất khó để theo kịp lạm phát. Nhưng tài khoản tiết kiệm lãi suất cao tại một ngân hàng cạnh tranh là lựa chọn tốt nhất của bạn cho quỹ khẩn cấp mà bạn có thể cần trong thời gian ngắn. Ngoài ra, hãy kiểm tra lại tài khoản để tìm cách tránh các khoản phí không cần thiết.

Thanh toán khoản nợ của bạn

Nếu bạn có các khoản nợ thì hãy ưu tiên trả hết. Tiền lãi bạn trả cho thẻ tín dụng có thể cao hơn rất nhiều so với số tiền bạn kiếm được từ tài khoản tiết kiệm.

Amy Hubble, nhà lập kế hoạch tài chính cho biết: "Nếu bạn có bất kỳ khoản nợ thẻ tín dụng nào, bạn cần phải thanh toán khoản đó ngay lập tức. Lãi suất thẻ tín dụng có thể sẽ tăng cao hơn trong năm 2023. Trả hết nợ là cách tốt nhất để giữ sức khỏe tài chính của bạn".

Tối đa hóa số tiền hoàn lại

Khi bạn thực hiện các giao dịch mua của mình vào năm 2023, hãy đảm bảo rằng sẽ được hoàn lại tiền cho những giao dịch mua đó. Cân nhắc xem bạn nên kiếm nhiều tiền hơn bằng thẻ tín dụng có phí hàng năm nhưng phần thưởng hoàn lại tiền mặt cao hơn hay thẻ không tính phí hàng năm có tỷ lệ hoàn lại tiền mặt thấp hơn.

Hầu hết các thẻ ghi nợ ngân hàng không cho phép bạn hoàn lại tiền mặt. Vì vậy, trong hầu hết các trường hợp, sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong suốt cả năm, miễn là bạn kiểm soát tốt.

Đánh giá lại ngân sách

Năm mới là thời điểm tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn không trả quá nhiều hoặc phung phí cho các mặt hàng không được sử dụng. Xem qua ngân sách của bạn hoặc chi phí hàng tháng để kiểm soát. Bằng cách này có thể giúp bạn tối đa hóa khoản tiết kiệm của mình, chẳng hạn như cắt giảm ăn tối ở ngoài hoặc uống cà phê hoặc các khoản chi tiêu khác, sẽ tăng lên theo thời gian.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy