6 đặc điểm di truyền thú vị mà con cái sẽ được thừa hưởng từ cha mẹ mình

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 6 đặc điểm di truyền thú vị mà con cái sẽ được thừa hưởng từ cha mẹ mình. Hãy xem đó là những gì nhé!

1. Màu da

Nhiều bà mẹ được khuyên trong thai kỳ nên ăn nhiều rau củ quả để trẻ sinh ra trắng trẻo. Thế nhưng, điều này chỉ giúp cải thiện chất lượng làn da của trẻ, chứ không khiến trẻ trở nên trắng hơn. Màu da của trẻ chịu nhiều ảnh hưởng từ bố hơn mẹ. Nếu bố da trắng, con sinh ra cũng sẽ trắng trẻo. 

tamdacdiemthuvivedtuyengenthongminhcuacontraitubomot

2. Má lúm đồng tiền

Nếu trong gia đình, bố hoặc mẹ có má lúm đồng tiền, con sinh ra sẽ có 25-50% cơ hội thừa hưởng nét di truyền này. Đặc biệt nếu cả bố và mẹ đều sở hữu má lúm đồng tiền, con sinh ra sẽ có cơ hội thừa hưởng má lúm đồng tiền lên tới 50-100%.

3. Chỉ số IQ

Theo nhiều nghiên cứu, ở đàn ông, phần lớn gen thông minh tập trung ở nhiễm sắc thể X, rất hiếm ở nhiễm sắc thể Y. Sự phân bố không đều này khiến có những người đàn ông sở hữu IQ vô cùng cao, nhưng cũng có người sở hữu IQ vô cùng thấp. Còn phụ nữ, sự phân bổ gen thông minh ở trên 2 nhiễm sắc thể X khá đều đặn, nên trí tuệ của họ cũng bình quân hơn, rất hiếm trường hợp IQ quá thấp.

Falsos-mitos-sobre-la-comida

Thế nên, gen thông minh của bé trai được thừa thường tự mẹ, và gen thông minh của bé gái được thừa hưởng từ bố.

4. Tính cách

Theo một nghiên của Đại học George Washington, tính cách của con sẽ được hình thành dựa trên tính cách lý tưởng của cha mẹ. Thế nên, cha mẹ cần xây dựng nếp sống lành mạnh, vừa tốt cho mình, vừa lợi cho con. 

5. Bệnh hói đầu

Theo nghiên cứu, gen quy định tình trạng hói đầu nằm trên nhiễm sắc thể X. Thế nên, nếu nam giới bị hói đầu, rất có khả năng cao là đặc điểm đó được di truyền từ mẹ mình. 

6. Khả năng lái xe

Khả năng phân tích tình huống, tốc độ phản ứng, sự bình tĩnh phần lớn phụ thuộc rất lớn vào bộ gen mà bạn có. Đồng thời, 30% dân số thế giới sở hữu các gen chuyên biệt quyết định họ có trở thành "anh hùng xa lộ" hay không.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/6-dac-diem-di-truyen-thu-vi-ma-con-cai-se-duoc-thua-huong-tu-cha-me-minh-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh