6 đồ vật có linh khí mạnh, không được dùng lại đồ cũ của người khác kẻo rước xui xẻo, khó khăn vào người

( PHUNUTODAY ) - Dùng đồ cũ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá nhưng với 6 món đồ này tiếc mấy cũng nên mua đồ mới.

Người ta có câu "cũ người mới ta", việc tận dụng lại một số món đồ cũ của người khác giúp các gia đình tiết kiện một khoản chi phí sinh hoạt không nhỏ. Việc sử dụng đồ secondhand (còn gọi là đồ đã qua sử dụng) ngày nay không còn là chuyện lạ. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, có những món đồ bạn không nên sử dụng lại của người khác.

Bàn thờ, đồ cúng

6-mon-khong-duoc-dung-do-cu-01

Bàn thờ là vị trí linh thiêng trong một căn nhà, là nơi dùng để thờ cúng tổ tiên, thần linh. Vì vậy, dù là bàn thờ gia tiên hay Thần Tài, bạn cũng không được dùng lại đồ củ của người khác. Khi chuyển nhà, hãy dùng bàn thờ của nhà mình hoặc mua một chiếc bàn thờ mới phù hợp với căn nhà. Dùng đồ thờ cúng cũ được coi là hành động bất kính, khiến cuộc sống của gia chủ thêm khó khăn.

Gương

6-mon-khong-duoc-dung-do-cu-02

Theo phong thủy, gương là vật phản chiếu hình ảnh, có thể kết nạp vô số hình ảnh hàng ngày của người chủ cũ. Trong đó, có cả những hình ảnh xấu, mang theo những điều không tốt. Nếu bạn sử dụng gương cũ của người khác, những điều xấu cũng sẽ đi theo bạn. Trong phong thủy, gương còn là vật chiếu yêu, bát quái nên càng không được sử dụng đồ cũ.

Bát đũa, cốc chén, đồ nhà bếp

Đây là những đồ vật quan trọng, gắn bó chặt chẽ với con người. Khi bị chủ cũ vứt bỏ nghĩa là nó không còn sinh khí. Nó có thể mang đến thất bại cho chủ mới. Ngoài ra, sử dụng đồ cũ của người khác có thể gây nguy cơ nhiễm bệnh mà bạn không biết.

Chỗ cũ, cây lau nhà cũ

6-mon-khong-duoc-dung-do-cu-04

Sau một thời gian sử dụng, những cây chổi, cây lau nhà cũ thường tích tụ nhiều bụi bẩn, chất độc hại nên cúng ta phải thay mới thường xuyên. Việc sử dụng lại chổi cũ, cây lau nhà cũ của người khác nghĩa là mang đến những vết bẩn, sự ô uế cho căn nhà của mình. Vì vậy, khi doạn đến nhà mới, bạn nên bỏ hết những chiếc chổi cũ và mau đồ mới với ý nghĩa hướng tới tương lai tươi sáng.

Cây cảnh

Mỗi loại cây, mỗi chậu hoa trong nhà đều có một ý nghĩa phong thủy nhất định. Khi dọn đến nhà mới, bạn không nên dùng cây mà chủ củ để lại vì loại cây đó chưa chắc đã phù hợp với tuổi và mệnh của bạn.

Chăn ga, gối, đệm

Đây là những món đồ có tần suất sử dụng nhiều nhưng ít khi được vệ sinh thường xuyên. Sau một thời gian sử dụng, chúng thường bị cũ, bẩn, chất lượng không còn tốt như ban đầu, thậm chí còn có thể mang theo những mầm bệnh trên đó. Bạn không nên vì tiết kiệm một khoản tiền nhỏ mà sử dụng lại đồ cũ của người khác rồi gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link