6 kiểu nhà 'đuổi Thần Tài', gia chủ càng ở càng nghèo nàn, khó đổi đời

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, những kiểu nhà này khó tụ tài, khiến gia chủ không gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Theo phong thủy, nếu cửa chính thông với cửa giữa và cửa hậu là điều tối kỵ. Nó tạo thành tế ba cửa thông nhau. Như vậy, khí vào nhà sẽ đi ra ngoài hết, gây hao tổn tài lộc, khiến gia chủ không giữa được tiền của trong nhà.

Để hóa giải, gia chủ cần sửa lại vị trí các cửa cho lệch nhau hoặc đặt bình phong chắn ở giữa cửa chính và các cửa phụ. Ngoài ra, có thể dùng quả cầu thạch anh đặt ở vị trí thông giữa hai cửa hoặc đặt tượng Phật, tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.

phong-thuy-nha-o-01

Nhà có cửa ra vào và cửa sổ đối diện

Theo phong thủy, một căn nhà có cửa ra vào và cửa sổ đối diện nhau (khi mở cửa vào nhà có thể nhìn thấy ngay cửa sổ) thì kiểu nhà này thường bị gió lùa, thổi đi hết vận may của gia chủ, khó giữ chân tài lộc trong nhà.

Trong nhà quá tối

Trong nhà quá tối dễ thu hút tà khí. Nhà mà ban ngày vẫn tối, nhà không mở cửa sổ là nơi âm khí nhiều, thiếu dương khí. Ngoài ra, cửa và ban công thẳng hàng cũng là một trong những đại kỵ phong thủy. Nếu nhà thông suốt từ trước ra sau thì người ngoài có cũng có thể quan sát hết mọi thứ trong căn nhà.

phong-thuy-nha-o-02

Nhà có tầng hầm

Nhiều căn nhà hiện đại thường được thiết kế thêm tầng hầm ở dưới lòng đất để tận dụng diện tích. Tuy nhiên, đây là một trong những kiểu nhà hao tài theo phong thủy.

Cách thiết kế này được cho là có thể gây mất mát tiền bạc, khiến vợ chồng lục đục.

Cửa chính đối diện với cửa nhà khác

Theo phong thủy, cửa chính của hai căn nhà đối diện nhau là điều không nên. Nếu linh khí, bản mệnh, ngũ hành của hai gia đình đối lập, xung khắc nhau, hai gia chủ kém may mắn. Đặc biệt, nếu một kia treo gương trước cửa và soi trực diện vào của nhà bạn thì lại càng xui xẻo hơn.

Nhà thóp hậu

Những ngôi nhà nằm trên mảnh đất nở hậu được coi là có phong thủy cực tốt vì nó giữ giữ nhiều tiền bạc cho gia chủ. Ngược lại, nhà thóp hậu (phía sau nhỏ hơn phía trước) trông giống như một cãi phễ lớn, không tích lũy được nhiều tài lộc, của cải. Về lâu dài, ngôi nhà này thường không tốt, không mang lại sự bền vững cho gia chủ. Còn về mặt thẩm mỹ, ngôi nhà này sẽ khiến việc bố trí nội thất trở nên khó khăn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link