Đặt 3 thứ này ngay cửa chính thì đừng hỏi tại sao 'nghèo 3 đời', tiền bạc kiếm mấy cũng tiêu tan

( PHUNUTODAY ) - Hãy kiểm tra xem nhà bạn có đang mắc phải 3 lỗi phong thủy phá tài lộc này không nhé

Cửa chính đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở. Cửa chính có phong thủy tốt thì mới giúp gia tăng tài vận cho gia chủ. Cửa chính là lối vào nhà, cũng là lối trao đổi khí chủ yếu, giúp thu hút tài lộc, may mắn vào nhà.

Đa phần vượng, suy, sinh, sát đều vào từ cửa chính rồi tản ra khắp nhà. Gia cần tránh một số đại kỵ trong phong thủy đối với khu vực cửa chính để duy trì vận may, tài lộc của gia đình.

3 thứ tuyệt đối không để ở khu vực cửa chính

Gương

Trong phong thủy, gương được dùng để giải trừ hung hạn. Tuy nhiên, nếu dùng gương không đúng cách cũng có thể xua đuổi điểm lành. Đặc biệt, nếu đặt gương đối diện cửa chính, vừa bước vào nhà đã nhìn thấy gương là sẽ tạo bất lợi đối với gia chủ, không chỉ khiến vận may, dương khí không thể vào mà mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần của người trong nhà.

dat-3-vat-nay-o-cua-chinh-bao-sao-ngheo-3-doi-01

Tủ giày

Nhiều gia đình thường đặt tủ giày dép ngay ở đối diện với cửa chính để tiện sử dụng đồng thời tạo ra một "bức tường" chắn giữa cửa chính với khu vực khác trong nhà. Tuy nhiên, đây là một vị trí đặt tủ giày không phù hợp với phong thủy. Gia chủ nên cố gắng đặt tủ giày lệch sang một bên cửa, tốt nhất là bên trái (bên phải khi bạn đứng trong nhà, mặt nhìn ra cửa chính). Bởi vì theo quan niệm phong thủy, 'rồng xanh ngự bên trái' là biểu tượng của sự cao quý, cát tường.

Chổi

Nhiều gia đình thường để chổi ngay ở hai bên cửa để tiện sử dụng. Tuy nhiên, chổi là vật dùng để dọn rác, bụi bẩn, mang theo cả những thứ ô uế. Nó có thể khiến khí lành vào nhà cũng bị vấy bẩn theo, làm ảnh hưởng xấu đến tài vận trong nhà. Vì vậy, gia chủ tuyệt đối không được đặt chổi ở hai bên cửa chính mà nên cất ở phía sau nhà.

Một số quy tắc phong thủy với cửa chính

Cửa nên mở từ bên trái

Theo quan niệm phong thủy, "tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ" tức là rồng xanh ngự bên trái, hổ trắng ngự bên phải. Hổ trắng cần phải yên tĩnh. Vì vậy, các cửa nên mở từ bên trái để mang lại điềm lành. Nghĩa là gia chủ mở cửa từ trong ra ngoài, tay nắm cửa nên lắp ở bên trái.

Cửa chính kỵ đối diện phòng ngủ

dat-3-vat-nay-o-cua-chinh-bao-sao-ngheo-3-doi-02

Đứng ở cửa chính nhìn thấy phòng ngủ là một đại kỵ phong thủy. Lâu ngày sẽ khiến gia chủ thiếu cảm giác an toàn. Nếu là phong ngủy của vợ chồng thì không có lợi cho tình cảm của cả hai; nếu là phòng ngủ của trẻ nhỏ thì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tinh thần; nếu là phòng ngủ của người lớn tuổi sẽ không có lợi cho sức khỏe.

Để hóa giải, gia chủ có thể đặt một tấm bình phong che chắn giữa cửa chính và phòng ngủ để tạo cảm giác riêng tư, an toàn cho người ở trong phòng.

Cửa chính không nên đối diện chân cầu thang

Mở cửa chính thấy cầu thang ở đố diện là phạm phải "quyển liêm môn" trong phong thủy, thổi bay hết tài lộc, may mắn.

Để hóa giải, gia chủ có thể đặt một đôi đồ trang trí phong thủy làm bằng thiếc hướng ra ngoài để thu hút phúc lộc. Một cách khác là đặt một dây tiền xu cổ ở bậc thềm hoặc dưới tấm thảm để giảm sự "rò rỉ" tài lộc, của cải ra bên ngoài.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link