6 loại cây "điều hòa" giúp nhà mát lịm dù trời nóng đổ lửa

( PHUNUTODAY ) - Trồng những loại cây này quanh nhà là cách giúp không gian sống thêm tươi mát, giảm bớt cái nóng oi bức của mùa mè.

Dây liêm hồ đằng

6-loai-cay-canh-giup-nha-mat-nhu-dieu-hoa-01

Dây liêm hồ đằng được nhiều người ưa chuộng do có hệ thống rễ mọc ở cách nách lá chạy dọc suốt thành cảnh. Những rễ nà buông xuống mềm mại, màu hồng thắm khi còn non và chuyển qua xám vàng khi già.

Người ta hay trồng loại cây này dọc theo ban công hoặc cho len dàn trải rộng để tạo thành chiếc rèm che chắn nắng tự nhiên, tạo bóng mát cho những ngày hè oi ả.

Hoa đậu biếc

6-loai-cay-canh-giup-nha-mat-nhu-dieu-hoa-02

Loại cây này cũng tương đối dễ trồng, ưa nắng nên có thể phát triển mạnh khi được tưới nước và bón phân đầy đủ. Bạn có thể trồng hoa đậu biếc ngay ở ban công để vừa để trang trí vừa giúp căn nhà trở nên mát mẻ hơn. Không những thế, hoa đậu biếc còn sử dụng làm phẩm màu tự nhiên cho nhiều món ăn.

Hồng leo

6-loai-cay-canh-giup-nha-mat-nhu-dieu-hoa-03

Hồng leo cũng là loại cây được nhiều người ưa chuộng. Không cần có diện tích đất quá rộng bạn vẫn có thể trồng hồng leo. Với những ban công có nhiều nắng, một giàn hồng leo chính là sự lựa chọn phù hợp để cản bớt cánh sáng, giúp căn nhà dịu mát hơn. Bạn có thể lựa chọn loại hồng nội hoặc hồng ngoại theo sở thích, màu sắc và kiểu dáng của hoa hồng cũng rất đa dạng để bạn lựa chọn.

Hoa giấy

6-loai-cay-canh-giup-nha-mat-nhu-dieu-hoa-04

Hoa giấy là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình Việt. Loại hoa này khi nở rộ tạo nên một bức tranh sống động tuyệt đẹp. Bạn có thể trồng hoa giấy phủ kín ban công hoặc bức tường nhiều nắng để làm dịu bớt cái nắng của mùa hè trực tiếp chiếu vào nhà.

Hoa sứ quân tử

6-loai-cay-canh-giup-nha-mat-nhu-dieu-hoa-05

Hoa sử quân tử cũng là loại hoa dễ trồng, leo nhanh, khỏe và có thể ra hoa quanh năm. Bạn có thể trồng sứ quân tử thành bức rèm che chắn ánh nắng cho căn nhà.

Hoa dây leo móng cọp

6-loai-cay-canh-giup-nha-mat-nhu-dieu-hoa-06

Đây là loại cây dây leo có độ rủ, khi nở hoa tạo thành bức rèm đầy màu sắc. Loại cây này ưa nắng, ưa sáng nên có thể trồng ở những vị trí như ban công hoặc cồng nhà.