6 lỗi phong thủy nhà ở khiến gia chủ làm mãi vẫn nghèo, tiền không giữ được một đồng

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 6 đặc điểm của một ngôi nhà kém lý tưởng theo quan điểm phong thủy.

Đối diện cửa chính là góc nhọn hoặc xà ngang

Một trong sáu lỗi phong thủy nhà ở khiến gia chủ làm mãi vẫn nghèo, tiền không giữ được một đồng đó là cửa chính đối diện với góc nhọn hoặc xà ngang. Đây cùng được coi là điềm cực hung, góc nhọn và xà ngang được cho là phá hỏng phong thủy của ngôi nhà. Nó khiến vận xui quấy phá ngang ngược trong nhà, đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng đến vận số phát triển của các thành viên.

Bởi vậy, để tránh phạm đại kỵ phong thủy nhà ở khi chọn mua nhà, bạn nên chú ý đến hướng cửa.

Trước cửa nhà có xà ngang hoặc góc nhọn sẽ dễ dẫn đến vận xui, tốt nhất nên tránh căn nhà như vậy ra để tránh ảnh hưởng xấu tới sự phát triển số mệnh của cả gia đình trong tương lai.

loi-phong-thuy-1495506272

Giày dép lộn xộn và rác bẩn trước cửa nhà

Xét về phong thủy giày dép, rất nhiều gia đình đông thành viên thường có thói quen vứt loạn giày dép ở trước cửa nhà. Điều này vừa gây mất thẩm mỹ cho căn nhà mà còn ảnh hưởng tới chất lượng không khí xung quanh nhà.

Ngoài ra, bụi bặm, bùn đất ở đế giày dép là thứ không thể tránh. Mỗi ngày chúng ta phải đi đến rất nhiều nơi, nếu như chẳng may dính bẩn vào đế giày rồi lại tha những thứ "bẩn" đó về nhà, lâu dần sẽ mang theo cả những vận xui về nhà.

Bên cạnh đó, rác thải cũng là thứ không được đặt trước cửa nhà. Rác chẳng những khiến cửa nhà thêm phần luộm thuộm mà vi khuẩn trong đó còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên. Từ đó, tài vận và phong thủy đến nhà đều sẽ gặp trở ngại.

Muốn tránh phạm đại kỵ phong thủy nhà ở khi gia đình có quá đông thành viên, bạn có thể hóa giải điều này bằng cách sử dụng tủ đựng giày dép và xếp gọn vào trong đó.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh giày dép trước khi cất vào trong tủ. Ẩm mốc và mùi hôi khó chịu ở cửa nhà cũng là tối kỵ trong phong thủy.

Cửa chính và cửa sau đối diện

Một số căn nhà có thiết kế cửa chính và cửa sau thông thẳng với nhau hoặc thậm chí các cánh cửa trong nhà trùng hợp đều nằm trên một đường thẳng, đứng từ cửa này có thể nhìn thông sang tất cả các cửa kia. Điều này trong phong thủy được gọi là là “quan thông môn” hay “xuyên đường sát”. Thiết kế như vậy được coi là đại kỵ phong thủy nhà ở bởi sẽ gây hao tổn tài khí, tài lộc vào nhà rồi đi thẳng không giữ lại được gì, rất hại cho gia chủ.

Chẳng những khiến tài lộc khó bề tích tụ, việc thiết kế các cửa đối thẳng nhau còn khiến chuyện cơ mật trong gia đình dễ dàng bị bại lộ, tình cảm vợ chồng gặp trục trặc, dễ dẫn tới ngoại tình hoặc đổ vỡ, gia cảnh khó bình an. Để hóa giải lỗi phong thủy cửa đối cửa này, khi buộc phải sống trong căn nhà có thiết kế như vậy, bạn có thể xây thêm huyền quan hoặc bày bình phong để ngăn cách các cửa “nhìn thẳng” vào nhau, cũng là giúp không khí trong nhà dễ dàng lưu chuyển luân hồi, tài lộc đến vẫn giữ được lại.

Cầu thang đối diện cửa trước

Nếu bạn nhìn thấy cầu thang ngay khi mở cửa hoặc nếu cầu thang thẳng hàng với cửa thì tương tự như cửa trước thẳng hàng với cửa sau, khí đi thẳng lên cầu thang thay vì tụ vào các khu vực chính của ngôi nhà. Tức các luồng khí bên ngoài đi vào nhà quá nhanh, không tốt về mặt phong thủy. Bố cục này có thể khiến nguồn lực hoặc tài chính của gia chủ bị suy giảm.

Tuy nhiên, nếu tiền sảnh hoặc lối vào thoáng rộng và sáng sủa thì bạn không cần phải lo lắng về cách bố trí này. Bởi lẽ, tiền sảnh, lối vào thoáng sáng sẽ cho phép khí đi vào nhà nhẹ nhàng, hiệu quả hơn.

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa trước

Như chúng ta đã biết, cửa trước là miệng của khí, là nơi năng lượng đi vào nhà. Do đó, nếu cửa nhà vệ sinh đối diện, thẳng hàng với cửa chính thì luồng khí từ ngoài vào sẽ xuyên thẳng vào phòng vệ sinh và phần lớn năng lượng tốt đều bị thất thoát ra ngoài. Tài chính của gia chủ vì thế cũng bị ảnh hưởng, hao hụt.

Hơn nữa, phòng vệ sinh thường chứa các luồng khí uế, dễ gây xung đột giữa sinh khí và âm khí. Thế cửa chính đối diện cửa nhà vệ sinh được xem là đại hung, là phong thủy nhà ở nên tránh bởi có thể khiến gia đạo bất an, xui xẻo bủa vây.

Ngoài ra, khi khách bước vào cửa nhà sẽ thấy ngay cửa phòng vệ sinh cũng không được thiện cảm, mất mỹ quan và ảnh hưởng tới tính riêng tư thiết yếu của gia chủ. Vậy nên, khi thiết kế xây dựng nhà ở, gia chủ tuyệt đối tránh để cửa chính đối diện cửa phòng tắm, vệ sinh.

Cầu thang ở chính giữa nhà

Trong phong thủy, trung tâm của ngôi nhà là khu vực "tài khí", có liên quan đến sức khỏe và sự an lành. Vì nằm ở trung tâm nên nó tiếp xúc với mọi khu vực khác của bản đồ bát quái. Điều này có nghĩa là nó ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. Nếu cầu thang nằm ở trung tâm nhà thì tất cả chuyển động lên xuống của nó có thể gây mất ổn định.

Sai lầm trong phong thủy nhà ở này sẽ mang lại những năng lượng xấu, có thể khiến gia chủ hao tổn tài lộc, gia đạo bất hòa, làm ăn thất bát, mất đi những mối quan hệ quan trọng.