6 món đồ tuyệt đối không nên sử dụng trong khách sạn, nhà nghỉ

( PHUNUTODAY ) - Những đồ vật này bên ngoài trông có thể sạch sẽ nhưng thực chất chúng có thể chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại cho cơ thể.

Bình đun nước

Bình đun nước có thể coi là một trong những thứ bẩn nhất ở khách sạn. Trong Bộ tiêu chuẩn dọn dẹp phòng khách sạn, kể cả ở các khách sạn cao cấp cũng không có yêu cầu nhân viên phục vụ phải vệ sinh bình đun nước khi dọn phòng.

Chúng ta không thể biết được vị khách trước đó đã dùng bình đun nước để làm gì. Có rất nhiều trường hợp sử dụng bình đun nước để luộc đồ ăn, đựng tàn thuốc lá...

Bồn tắm

Khi đến khách sạn, bạn không nên sử dụng bồn tắm, thay vào đó hãy tắm vòi hoa sen. Bởi bồn tắm là nơi thường ít đươn

Nhiều khách sạn thừa nhận, bồn tắm chủ yếu chỉ dùng để trang trí vì khách ít sử dụng đến. Có những nơi vài năm bồn tắm không được sử dụng. Nhìn thoáng qua rất sẽ sẽ nên nhân viên phục vụ thường sẽ không chú ý vệ sinh. 

vat-dung-khong-nen-su-dung-trong-khach-san-01

Cốc thủy tinh

Cốc thủy tinh cũng là một vật mà bạn không nên sử dụng bởi nhân viên phục vụ thường không có thời gian để rửa nó kỹ càng mà chỉ có thể tráng qua loa. Một vài trường hợp còn ghi nhận được nhân viên sử dụng khăn bẩn để lau cốc. 

Do đó, khi đi du lịch, tốt nhất bạn nên sử dụng các chai nước suối để đảm bảo vệ sinh thay vì uống nước bằng cốc thủy tinh của khách sạn.

Bàn chải và kem đánh răng

Các loại bàn chải, kem đánh răng ở khách sạn, nhà nghỉ thường có chất lượng thấp và bán rộng rãi tại các chợ đầu mối.

Những sản phẩm không nhãn mác, không ghi rõ thành phần sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho người sử dụng. 

vat-dung-khong-nen-su-dung-trong-khach-san-03

Khăn tắm

Trên thực tế, những chiếc khăn tắm không được sạch sẽ như chúng ta tưởng. Chúng được sử dụng luân phiên từ vị khách này sang vị khách khác và mang theo vô số vi khuẩn, mầm bệnh. Nếu không được vệ sinh đúng cách sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh.

Ngoài ra, những chiếc khăn này thường được giặt đồng loạt trong dung dịch nước tẩy, thường không tốt cho làn da của chúng ta.