6 thói quen tai hại khiến tóc rụng từng mảng, chưa đều 30 tuổi đã hói đầu, nhiều người Việt vẫn làm mỗi ngày

( PHUNUTODAY ) - Nếu không muốn tóc trở nên khô xơ, rụng nhiều và gây hói đầu, bạn hãy từ bỏ ngay những việc làm gây hại tóc này.

Xối nước mạnh vào đầu

Khi tắm gội, nhiều người có thói quen đứng dưới vói nước và để nước xối mạnh trực tiếp từ đỉnh đầu xuống. Việc này tưởng vô hại nhưng sẽ khiến chân tóc trẻ nên yếu đi và dễ gây hiện tượng rụng tóc. Duy trì thói quen này trong thời gian dài làm tăng nguy cơ bị hói đầu.

Bạn nên mở vòi nước ở mức độ vừa phải để nước không chảy quá mạnh vào đầu. Cách tốt nhất là nên cho nước vào chậu và dùng gáo mức rồi dội nhẹ nhàng lên đầu.

Gãi mạnh khi gội đậu

Khi dính nước, các sợi tóc trở nên yếu hơn và dễ bị gãy rụng. Lúc này việc gãi mạnh, vò mạnh khiến tóc càng dễ bị tổn thương và gãy rụng. Gãi quá mạnh còn khiến da đầu bị tổn thương. Do đó, khi gội đầu, bạn nên làm hết sức nhẹ nhàng.

Chải đầu khi tóc còn ướt

Nhiều người cho rằng, chải đầu khi tóc còn ướt sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên nó gây ra tổn thương nghiêm trọng đối với tóc. Khi ướt, sợi tóc mềm và dễ đứt gãy hơn. Nếu sử dụng lược để chải và gỡ rối sẽ làm lượng tóc rụng nhiều hơn. Bạn nên chờ cho tóc khô hẳn rồi mới chải đầu.

6-thoi-quen-tai-hai-khien-toc-rung-tung-mang-01

Lau tóc sai cách

Dùng khăn chà xát mạnh để lau khô tóc hoặc xoắn tóc với khăn rồi quấn chặt trên dầu là thói quen xấu khiến tóc bị hỏng và dễ gãy rụng.

Sợi tóc ngấm nước rất dễ gãy, việc dùng khăn cọ xát mạnh hoặc cuộn tóc quá chặt khiến chân tóc chịu nhiều áp ực, sợi tóc yếu đi và dễ gây rụng tóc hàng loạt.

Bạn nên sử dụng khăn làm từ chất liệu cotton đẻ thấm lượng nước thừa trên tóc một cách nhẹ nhàng.

Sử dụng sai dầu gội

Những loại dầu gội có chứa chất tẩy rửa mạnh có thể đem lại cảm giác làm tơi tóc nhưng nó có thể làm tóc của bạn dễ bị gãy rụng.

Tóc tuy là chất sừng nhưng muốn nó luôn bóng khỏe, bạn cần lựa chọn dầu gội có độ pH phù hợp tương tự như cách bạn chọn sữa rửa mặt.

Sử dụng hóa chất liên tục

Thường xuyên đổi kiểu tóc, đổi màu tóc là việc mà rất nhiều cô gái thích làm. Tuy nhiên, việc liên tục sử dụng hóa chất sẽ làm tóc bị khô, mất độ đàn hồi tự nhiên. Làm càng nhiều, tóc càng dễ gãy rụng, thậm chí nó có thể rụng thành mảng và gây hói đầu.

Để bảo vệ tóc, bạn nên hạn chế việc thay đổi kiểu tóc thường xuyên. Khoảng 6 tháng mới nên làm tóc bằng hóa chất một lần và phải chăm sóc tóc kỹ lượng để chúng có thời gian phục hồi.