Đàn ông có 3 năng lực này, không phú thì quý, sớm muộn gì cũng đạt được thành tựu lớn trong đời

12:45, Thứ bảy 20/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Kiên trì, tự tin, kinh nghiệm là điều kiện không thể thiếu trên con đường đi đến thành công. Trên thực tế, không khó để bạn nhận thấy hầu hết những người đàn ông thành đạt đều có những đặc điểm như vậy.

Một người đàn ông chân chính, dù sống ở đâu, dù ở địa vị nào, khi thăng trầm vấp ngã, chỉ cần không khuất phục trước thất bại, không sợ đau khổ, dám đối mặt với nó thì người đó đã hoàn thiện được ý nghĩa của cuộc đời. Đó cũng chính là bản lĩnh của người đàn ông.

Nếu còn đang khám phá con đường đi đến thành công, bạn phải sở hữu cho mình 3 năng lực này:

Năng lực thứ nhất: Tự tin

Đường đời có nhiều thăng trầm. Nếu muốn tiến về phía trước, bạn chắc chắn sẽ gặp phải gian nan. Song trong những lúc như vậy, sự tự tin sẽ là niềm tin để bạn vững bước, là mảnh đất để bạn trường thành. Sự tự tin giúp bạn trở nên dũng cảm đối đầu với những chông gai.

Người đàn ông tự tin, không chịu khuất phục, không sợ đau khổ... ắt sẽ thành công. (Ảnh minh họa)

Người đàn ông tự tin, không chịu khuất phục, không sợ đau khổ... ắt sẽ thành công. (Ảnh minh họa)

Một người đàn ông tự tin có tỷ lệ thành công cao hơn những người không tự tin. Chỉ khi hoàn toàn tin tưởng vào bản thân, bạn mới có thể dốc hết sức để làm một việc gì đó.

Người không làm nên đại sự không phải vì đối thủ mạnh mà vì họ tự từ bỏ cơ hội thành công và không đủ tự tin vào khả năng của chính mình.

Năng lực thứ hai: Kiên trì

Trên thực tế, nhiều người khi gặp phải việc khó sẽ chọn lùi bước. Nên với những người làm nên việc lớn, điều quan trọng là sự kiên trì.

Einstein từng nói rằng “Thiên tài 1% đến từ bẩm sinh và 99% đến từ rèn luyện”. Điều kiện đầu tiên để thành công là phải biết kiên trì.

Chỉ có nỗ lực không ngừng, đúc kết bài học từ vô số lần thất bại, chúng ta mới có thể đặt nền móng cho thành công. Giống như Edison, phải sau 10.000 lần thất bại, ông mới phát minh ra bóng đèn điện.

Vì thế thước đo của thành công chính là sự kiên trì, bền bỉ. Với một người thành công, bạn sẽ không thể nghe hết được họ đã vấp ngã bao nhiêu lần và cũng đừng ganh tị trước những chiến thắng nhỏ nhất của họ.

Bởi những gì đạt được của ngày hôm nay chính là câu trả lời cho câu hỏi liệu anh ta đã đủ kiên định trong cuộc sống và kiên quyết chinh phục những đỉnh cao.

Năng lực thứ ba: Kinh nghiệm

Tuân Tử từng nói: “Không tích bước đi, không đạt được ngàn dặm; không tích dòng chảy nhỏ, không thể thành biển sông”. Một bông hoa không đủ để khoe sắc nhưng muôn vàn bông hoa có thể tô điểm cho cuộc đời. Một cây có thể không che được nắng nhưng nhiều cây có thể tạo nên bóng mát.

Thành công là một quá trình, không ai sinh ra để làm giám đốc, cũng không ai sinh ra để làm nhà khoa học. Con người phải luôn đúc kết kinh nghiệm từ những thất bại liên tục mới có thể tìm được đường đến thành công.

Vậy nên không có đường tắt để đi đến thành công. Tất cả những thứ bạn muốn đạt được phải là một quá trình tích luỹ.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc