7 loại mỹ phẩm được "thần thánh hóa" công dụng nhưng tác dụng không được như mong đợi

( PHUNUTODAY ) - Có những loại mỹ phẩm được "thần thánh hóa" công dụng khi quảng cáo nên khiến chị em lầm tưởng rằng cứ dùng là sẽ đẹp lên.

Miếng dán hút mụn đầu đen

Về cơ bản, miếng dán hút mụn đầu đen chỉ có thể loại bỏ tế bào chết và lớp mụn đầu đen không thể trị tận góc. Thậm chí còn tiềm ẩn nguy cơ gây tổn thương da nếu sử dụng quá thường xuyên. Vì vậy, nếu muốn sử dụng, bạn chỉ nên hạn chế tần suất vào khoảng một tháng một lần. Thay vì những miếng dán hút mụn đầu đen, hãy sử dụng các sản phẩm có chứa retinoids và tẩy tế bào chết với axit salicylic để thay thế.

top-mieng-dan-lot-mun-mieng-dan-lot-mun

Con lăn ngọc bích

Theo các chuyên gia da liễu, con lăn ngọc bích hiện nay đang được tung hô và đánh giá quá cao so với công dụng thật sự mà nó mang lại. Sử dụng dụng cụ này không tiềm ẩn nguy cơ gì cho làn da của bạn nhưng chúng cũng không thể làm cho da bạn mịn màng hay sáng bóng hơn. Thay vì con lăn ngọc bích, bạn có thể dùng chính đôi tay mình để thực hiện massage khuôn mặt.

Sản phẩm chỉ chứa Vitamin E

Tương tự như con lăn đã kể trên, sử dụng sản phẩm chỉ chứa Vitamin E cũng không gây ra bất kì tác hại nào nhưng lại khá vô ích với mục đích làm đẹp. Vitamin E chỉ có thể phát huy được kết quả tốt nhất khi được kết hợp cùng các thành phần khác.

nam-long-2-cach-duong-da-bang-vitamin-e-de-trong-ban-luc-nao-cung-nhu-gai-18-0-1523781654-979-width500height333

Toner

Sử dụng toner sau khi đã làm sạch da với sữa rửa mặt loại tốt là một điều khá thừa thãi. Các chuyên gia da liễu cho rằng bạn có thể bỏ qua bước này.

Các loại bàn chải làm sạch

Có rất nhiều loại sản phẩm làm sạch da, nổi bật trong đó phải kể đến bàn chải xoay làm sạch. Tuy nhiên, loại dụng cụ này chứa rất nhiều vi khuẩn, đồng thời cũng chà xát khá mạnh với da và từ đó làm da bị tổn hại, thay vào đó bạn nên dùng các loại tẩy da chết hóa học.

Kem dưỡng ẩm đắt tiền

Nếu chỉ tìm một sản phẩm với khả năng dưỡng ẩm thông thường, quả thực không có quá nhiều điểm khác biệt giữa kem dưỡng ẩm loại đắt tiền và loại rẻ hơn một chút. Tuy nhiên, khi chọn lựa loại mỹ phẩm này, bạn cũng cần để ý kiểm chứng về thương hiệu và chất lượng.

huong-dan-cach-thoa-kem-duong-da-dung-cach-1

Máy hút lỗ chân lông

Về cơ bản, máy hút chỉ có thể loại bỏ tất cả bụi bẩn, dầu và da chết từ lỗ chân lông của bạn mà không thể giải quyết vấn đề gốc rễ làm cho lỗ chân lông to. Ngược lại, thiết bị này còn có thể khiến bụi bẩn, dầu và da chết tích tụ tại đây nhanh hơn, từ đó khiến làn da tồi tệ đi thấy rõ.

Có những loại mỹ phẩm được "thần thánh hóa" công dụng khi quảng cáo nên khiến chị em lầm tưởng rằng cứ dùng là sẽ đẹp lên. Thực tế bạn cần tham khảo kỹ, có sự so sánh để chọn được loại thực sự cần thiết cho việc làm đẹp của mình.