7 loại quả gây tăng cân nhanh hơn bạn nghĩ: Ăn quá nhiều sẽ tích mỡ bụng, hại da

10:25, Thứ ba 11/04/2023

( PHUNUTODAY ) - Các loại trái cây dưới đây không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, làn da mà còn giúp tăng cường sức khỏe và tăng cân.

Giảm cân đòi hỏi chúng ta phải có sự kiên nhẫn cùng rất nhiều nỗ lực để đạt được mục tiêu mong muốn. Bên cạnh việc tăng cường các hoạt động thể chất, bạn còn cần có một chế độ ăn uống lành mạnh.

Để giảm cân hiệu quả, hầu hết các chuyên gia sức khỏe đều khuyên chúng ta nên bổ sung thêm chất xơ và thực phẩm giàu protein vào chế độ ăn uống để cảm thấy no lâu hơn, từ đó giúp bạn tránh ăn quá nhiều và hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra, các chuyên gia còn khuyên chúng ta nên tiêu thụ một chế độ ăn giàu ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc, các loại hạt và nhấn mạnh nên ăn nhiều trái cây tươi để giảm cân lành mạnh.

Nhưng bạn có biết, không phải tất cả các loại trái cây tươi đều giúp chúng ta giảm cân? Tuy được coi là tốt cho sức khỏe nhưng một số loại trái cây dưới đây lại được xếp vào danh sách gây tăng cân nhanh, chủ yếu là do chúng quá ngọt hoặc có lượng calo cao. Nếu muốn giảm cân, bạn nên biết để tránh.

7 loại quả chứa nhiều calo, có thể gây tăng cân nhiều hơn bạn nghĩ

1. Quả bơ

Một trong những loại trái cây có hàm lượng calo cao nhất là bơ. Theo chuyên gia dinh dưỡng từ tờ NDTV, trong 100g bơ đã chứa khoảng 160 calo. Mặc dù bơ là một nguồn cung cấp chất béo lành mạnh, nhưng nó cũng có thể khiến bạn tăng cân nếu tiêu thụ quá nhiều.

Đương nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn cần phải loại bỏ hoàn toàn quả bơ ra khỏi chế độ ăn của mình, nhưng tốt nhất bạn nên ăn loại quả này một cách điều độ.

2. Nho gây tăng cân

Mặc dù nho rất tốt cho sức khỏe tổng thể, nhưng chúng lại chứa nhiều đường và chất béo. Chỉ 100 gam nho đã có thể chứa 67 calo và 16 gam đường vì vậy đây có thể coi là loại trái cây không nên ăn nhiều khi đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân nghiêm ngặt.

3. Trái cây khô

Các loại trái cây khô như mận khô, nho khô... đều chứa nhiều calo hơn so với những gì bạn tưởng. Trái cây khô thường chứa nhiều calo hơn hẳn trái cây tươi vì chúng bị ướp đường và các chất tạo ngọt.

Theo nghiên cứu, một cốc nho khô chứa 500 calo và một cốc mận khô chứa hơn 450 calo, vì thế nếu bạn muốn giảm cân thì hãy ăn trái cây khô với số lượng hạn chế.

Hơn nữa, tiêu thụ quá nhiều đường sẽ gây kích ứng trên da, đồng thời làm suy giảm lượng elastin và collagen của cơ thể, khiến da dễ chảy xệ, nhăn nheo hơn.

4. Chuối

Chúng ta đều biết rằng: Chuối là loại quả siêu tốt cho sức khỏe, nhưng nó lại là loại quả không nên ăn quá nhiều. Chuối chứa nhiều calo và có quá nhiều đường tự nhiên trong đó. Một quả chuối có khoảng 150 calo, tương đương với khoảng 37,5 gam carbohydrate. Vì vậy, nếu bạn là người tiêu thụ 2-3 quả chuối mỗi ngày, điều này có thể dẫn đến tăng cân.

Tốt nhất là bạn chỉ nên ăn một quả chuối mỗi ngày để tránh tăng cân.

5. Xoài

Empty

Các loại trái cây nhiệt đới như dứa và xoài có thể chứa lượng calo khổng lồ, gây cản trở kế hoạch giảm cân của bạn. Tốt nhất là nên tránh những loại trái cây quá ngọt. Trung bình trong 100g xoài chín chứa khoảng 60 calo, một quả xoài 5 lạng đã chứa 300 calo vì thế bạn không nên ăn quá nhiều nếu đang trong quá trình ăn kiêng.

6. Trái dừa

download (6)

Cùi dừa chứa rất nhiều khoáng chất quan trọng bao gồm đồng và phốt pho. Bên cạnh đó, hàm lượng calo và chất béo cao trong cùi dừa còn giúp cải thiện cân nặng nhanh chóng.

Trong 280g cùi dừa có đến 99 kcal, 9.4g chất béo, 4.3g carbs, 2.5g chất xơ, 1g protein và nhiều khoáng chất khác. Dừa là một loại trái cây tăng cân mà bạn cần bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

Bạn có thể sử dụng cùi dừa để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như xay sinh tố, nấu chè hoặc nấu cùng thịt sẽ mang lại hương vị thơm ngon kích thích vị giác. Nước dừa tươi còn là một loại nước giải khát tuyệt vời và tốt cho sức khỏe.

7. Trái dứa

Theo nghiên cứu, cứ 100g dứa sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 49 calo và các chất dinh dưỡng cần thiết như sắt, canxi, đạm, kali, phốt pho và các loại vitamin nhóm B. Đặc biệt, dứa còn là nguồn cung cấp mangan tác động đến hô hấp tế bào, hoạt động của não, phát triển xương, chuyển hóa gluxit, cảm giác cân bằng.

Dứa vốn là một loại trái cây giàu năng lượng nhưng lại ít chất béo và cholesterol. Do đó, ăn dứa rất tốt cho cơ thể. Nó giúp tăng cường sức đề kháng, đẹp da, sáng mắt và cải thiện sức khỏe.

Dứa được nhiều người đưa vào thực đơn với mục đích giảm cân, thế nhưng ít ai biết rằng hàm lượng đường trong dứa khá cao. Nếu sử dụng đúng cách sẽ giúp tăng cân hiệu quả.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Vũ Ngọc