7 lợi ích cực lớn của quả sung cho mẹ bầu, khiến chị em ngạc nhiên truyền tay nhau không ngớt

( PHUNUTODAY ) - Lợi ích sức khoẻ của quả sung mang lại là do sự suất hiện của khoáng chất, vitamin và chất xơ chứa trong nó. Hạt có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi, bao gồm vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, canxi, sắt, photpho, mangan, natri, kali và clo.

Cung cấp canxi cho cơ thể

Trong thành phần của quả sung chứa nhiều canxi hỗ trợ sự phát triển của hệ xương, răng thai nhi và bà bầu trong suốt thai kỳ khiến mẹ bầu khỏe mạnh hơn. Khi mẹ bầu ăn quả sung xanh sẽ tăng sức mạnh hệ xương, ngăn ngừa nguy cơ đau lưng trước và sau khi sinh, bởi vì canxi sẽ giúp cho khung xương của mẹ bầu được vững chắc hơn và thai nhi sẽ cao lớn ngay từ trong bụng mẹ.

Ngăn ngừa dị tật cho thai nhi

Khi mẹ bầu thường xuyên ăn quả sung xanh là một trong những cách giúp não bộ thai nhi phát triển bởi trong thành phần của quả sung có chứa nhiều axit béo omega 3, axit folic, giúp não bộ bé hoàn thiện, phát triển trong suốt thai kỳ, ngăn ngừa các hiện tượng dị tật ống thần kinh trong 3 tháng đầu mang thai nhi, giúp cho thai nhi khỏe mạnh mỗi ngày.

me-bau-an-sung-gia-re-nhu-beo-nhung-loi-ich-cuc-lon-dai-gi-khong-thu1-2019-07-15-11-57

Làm xương khỏe mạnh

Sung giàu canxi, là một trong những thành phần quan trọng nhất trong việc tăng cường chức năng xương và giảm nguy cơ loãng xương. Nó cũng giàu phốt pho, nó kích thích sự hình thành xương và kích thích tái phát nếu có tổn thương hoặc suy thoái xương.

Giảm cảm giác thèm ăn

Trong thành phần của quả sung có chứa tính chất kiềm của quả sung sẽ giúp bà bầu giảm cảm giác thèm ăn khiến mẹ bầu không bị thừa cân béo phì khi mang thai. Ngoài ra, sung còn giúp ngăn ngừa bệnh đáo tháo đường giúp cho bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

a31af4ad0fece6b2bffd

Ngừa thiếu máu thai kỳ

Trong thành phần của quả sung khi còn xanh sẽ có nhiều sắt tốt cho sức khỏe của mẹ bầ và thai nhi. Khi mẹ bầu ăn loại quả này sẽ giúp giảm thiếu máu cho mẹ bầu trong thời kỳ mang thai giúp tăng lượng oxy cho bé khiến thai nhi khỏe mạnh.

Ngoài ra, trong thành phần của quả sung có chứa vitamin C trong quả sung xanh còn tối ưu hóa quá trình hấp thu sắt trong thời kỳ mang thai.

Hạ cholesterol

Sung có chứa pectin, chất xơ hòa tan. Khi sợi di chuyển qua hệ thống tiêu hóa, nó về cơ bản sẽ kéo theo lớp clumps cholesterol dư thừa và mang chúng đến hệ thống bài tiết được loại bỏ khỏi cơ thể. Là một chất xơ hòa tan, pectin từ quả sung cũng kích thích chuyển động ruột khỏe mạnh.

Lượng chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn có thể mang lại lợi ích cho sức khoẻ tổng thể của bạn bằng cách ngăn ngừa một số loại ung thư ở bụng, cũng như ung thư ruột kết.

figs-shutterstock_110764127_xswn

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Khi mang thai mẹ bầu luôn bị táo bón, chất xơ dồi dào trong quả sung xanh sẽ kích thích nhu động ruột bà bầu, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, giúp cho mẹ bầu giảm được bệnh táo bón trong quá trình mang thai.

Ngoài ra, trong quả sung sẽ có một số dưỡng chất trong quả sung còn hỗ trợ các lợi khuẩn trong đường ruột bà bầu sẽ khỏe mạnh.

Thu