8 loại quả cực "ghét tủ lạnh'' nhưng chị em không biết: Tiện tay để vào mất hết chất bổ, rước hại vào người

( PHUNUTODAY ) - Đối với một số loại trái cây, nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ khiến chất dinh dưỡng, hương vị bị mất đi, thậm chí trở thành chất độc ảnh hưởng sức khỏe.

Nhiều chị em có thói quen mua đồ ăn tích trữ cả tuần, từ thịt cá đến rau củ, hoa quả, nước uống. Thế nhưng mỗi loại thực phẩm đều có cách bảo quản khác nhau. Đối với một số loại trái cây, nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ khiến chất dinh dưỡng, hương vị bị mất đi, thậm chí trở thành chất độc ảnh hưởng sức khỏe.

- Dưa hấu

Dưa hấu là loại quả không nên bảo quản tủ lạnh bởi nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ làm dưa hấu mất đi một số chất chống oxy hóa như lycopene và beta-carotene và các thành phần dinh dưỡng ban đầu cũng bị ảnh hưởng.

baoquantulanh

Tuy nhiên, dưa hấu đã được cắt thành miếng, bạn nên bọc kín để dưa không không tiếp xúc trực tiếp vi khuẩn và không bị quạt khô, ám mùi thực phẩm khác rồi mới bỏ vào tủ lạnh.

- Bơ

Những trái bơ khi bạn mua về thường sẽ còn cứng và chưa chín, nếu bạn cho vào tủ lạnh ngay khiến quá trình chính của bơ chậm lại. Những quả bơ xanh trong tủ lạnh sẽ lâu chín, mất đi hương vị vốn có, không ngon và bùi như những quả bơ để bên ngoài.

- Chuối

Chuối cần được bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát thay vì bỏ tủ lạnh. Điều này là do thường được trồng ở những vùng có nhiệt độ nóng nên kỵ môi trường lạnh như trong tủ lạnh. Nếu cố tình bỏ chuối trong tủ lạnh sẽ bị thâm đen, mềm nhũn, biến chất và ăn có vị hơi cay khi chín.

- Dứa và xoài

Đây là 2 loại trái cây nhiệt đới có nguồn gốc từ cùng khí hậu nóng ẩm, nên sẽ rất "ghét" được bảo quản trong tủ lạnh. Trong trường hợp bắt buộc phải bỏ vào tủ lạnh thì hãy cắt nhỏ chúng, xếp vào họp kín rồi mới bỏ vào.

- Chanh

Chanh có thể hấp thụ các mùi trong tủ lạnh, chính vì vậy nó sẽ khiến loại trái cây này không được thơm ngon như ban đầu.

- Đu đủ

Muốn đu đủ nhanh chín tốt hơn hết bạn nên để ở bên ngoài tủ lạnh và thường xuyên lật chúng. Nếu vẫn muốn cho vào thủ lạnh thì hãy bọc chúng trong túi giấy rồi bỏ vào tủ, để quá trình chín được diễn ra nhanh chóng.

- Chanh

Chanh có thể hấp thụ các mùi trong tủ lạnh, chính vì vậy nó sẽ khiến loại trái cây này không được thơm ngon như ban đầu.

- Táo

Hàm lượng khí ethylene mà táo thải ra có thể ảnh hưởng đến các loại trái cây khác, khiến chúng nhanh chín, bởi vậy bảo quản táo trong tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến những trái cây khác.

Do đó, cách tốt nhất để lưu trữ táo là để ở một ngăn riêng hoặc trên kệ tủ lạnh cao và cách xa các loại thực phẩm khác. Hoặc các mẹ có thể lưu trữ táo ở bên ngoài, nơi mát mẻ và tránh được ánh nắng mặt trời cũng sẽ để được rất lâu.