8 nghệ sĩ Việt nhiễm nCoV, có người may mắn qua khỏi, người thì không: Dịch bệnh không chừa 1 ai

( PHUNUTODAY ) - Tại Việt Nam, cũng có 1 số nghệ sĩ mắc Covid-19, nhưng không phải ai cũng may mắn khỏi bệnh.

Diễn viên Minh Đức

1

Anh cùng vợ và 2 con cùng nhiễm nCov, hiện đang cách ly tại một trường tiểu học ở quận 8. Minh Đức cho biết bị lây nhiễm từ hàng xóm ngày 12/7. Gia đình anh đã xét nghiệm 2 lần, lần đầu xét nghiệm nhanh cho kết quả âm tính, lần 2 xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính.

Minh Đức chia sẻ, những ngày qua anh, vợ và 2 con (4 tuổi và 6 tháng tuổi) đã trải qua những cơn sốt cao, đau họng, đau đầu, khó thở, mất khứu giác. Riêng anh bị sốt liên tục 4 ngày và nhiệt độ luôn trên 38 độ. Sau đó, anh đã uống hạ sốt và các loại thuốc khác

Anh tâm sự: "Cuộc chiến đấu với Covid-19 này sẽ lâu sẽ dài nhưng gia đình bé nhỏ của tôi sẽ không nhụt chí đâu, sẽ kiên cường anh dũng chiến đấu".

Nhạc sĩ Anh Tú

Nhạc sĩ Anh Tú (sinh năm 1984) kể sau một lần lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng tại phường 13, quận 6 (TP.HCM), anh dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, anh được xét nghiệm lần hai và kết quả tương tự. Ngày 12/7 Anh được đưa đi cách ly và điều trị tại bệnh viện dã chiến thu dung (quận 12). Tuy nhiên, bệnh tình anh ngày càng trở nặng. Anh được chuyển qua Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Tại đây, sau 4 ngày điều trị, bệnh tình của anh không có dấu hiệu thuyên giảm. Anh chia sẻ: "Tôi mệt quá, thở không nổi, nói chuyện vài ba câu lại ho. Bác sĩ phải cho tôi thở bình oxy. Tôi cũng không ngủ được vì ho nhiều và đau nhức phần lưng. Tôi toàn phải nằm ngửa, khó chịu lắm".

"Gia đình, người thân, ai cũng lo cho tôi nhưng không giúp gì được, hết cách rồi. Một mình tôi phải tự chiến đấu thôi. Bác sĩ nói tôi sẽ vừa điều trị, vừa xét nghiệm. Nếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và khỏe hẳn thì được xuất viện".

Diễn viên Kim Đào

Diễn viên Kim Đào và con trai 10 tuổi cùng mắc nCov. Cô cho hay mình và con trai đang trong khu cách ly tại quận 2, TP.HCM. Từ 10/7, địa phương nơi cô sống bị phong tỏa vì phát hiện ca bệnh.

Đến ngày 12/7, con trai 10 tuổi của cô được xác nhận dương tính nCoV.  Cô cùng con vào khu cách ly để tiện chăm sóc.

"Tối 17/7, các bác sĩ tại đây thông báo tôi cũng bị nhiễm nCov. Tôi cảm giác mệt, sốt nhẹ, ho nhiều và bị tiêu chảy, mất khứu giác và vị giác... Hiện hai mẹ con cố gắng bảo nhau vượt qua. Chúng tôi uống thuốc hạ sốt, vitamin C, súc miệng bằng nước muối, năng vận động... và đỡ hơn phần nào", Kim Đào chia sẻ.

2

Nhạc trưởng Lê Phi Phi

Nhạc trưởng Lê Phi Phi đã trải qua 17 ngày mắc Covid-19 tại Macedonia. Anh bảo dù liên tục phải đối diện với những ngày sốt cao, giảm hơn 10 kg nhưng tinh thần hiện vô cùng lạc quan.

Cả nhà anh cùng bị nCov một lúc: Vợ anh ấy bị nhẹ nhất, con trai còn trẻ nên trộm vía khoẻ và bị nhẹ hơn anh. Vợ và con trai không phải đi bệnh viện. Còn anh là người bị nặng nhất nhà, sốt 38,5 nhiều ngày, uống thuốc hạ sốt nhiệt độ giảm chút rồi lại tăng lên.

Tuy nhiên anh lại không gặp các triệu chứng như: Ho, mỏi người, nhức đầu,... Trong khi đó, con trai anh bị ho nhiều. Mấy ngày đầu biểu hiện của cơ thể chỉ giống như bị cảm nhẹ thôi, đến ngày thứ 8, 9 mới bắt đầu phát ra, rất nguy hiểm. Anh được nhập viện và điều trị tại đất nước Macedonia.

Nghệ sĩ phục trang Kim Phượng

Nghệ sĩ Kim Phượng, tên thật Nguyễn Thị Ngọc Hoa, sinh năm 1955 tại Sài Gòn.

Ngày 24-7, bà cảm thấy khó thở và được người nhà đưa vào Bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng quận 8, TP.HCM. Bà được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (trước đó vài ngày bà đã có biểu hiện sốt nhẹ và ho).

Sáng 25-7, bà biến chuyển nặng do có nhiều bệnh nền như huyết áp, tim mạch, tiểu đường… Đến 12h55 cùng ngày, bà trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện.

Nghệ sĩ Trung Thành

Rocker Trung Thành Sago qua đời vì COVID-19 trong khi đang cách ly tại một bệnh viện dã chiến ở quận Thủ Đức, TP.HCM vào ngày 18/7.

Vợ của nghệ sĩ rock kỳ cựu Trung Thành Sago cho biết ông qua đời sau khoảng hai tuần điều trị nCov tại một bệnh viện ở TP Thủ Đức, TPHCM. Ông có bệnh nền là cao huyết áp. Hiện, vợ và con của nghệ sĩ cũng đang được cách ly, điều trị tại một bệnh viện dã chiến ở Thủ Đức (TP.HCM).

NSƯT - nhạc sĩ Khải Hoàn

Ông được xét nghiệm dương tính với nCov. Và hiện đang điều trị tại Bệnh viện quận 8, TPHCM. Được biết Khải Hoàn là một trong những nghệ sĩ gạo cội, ông gắn bó với nhiều đoàn cải lương.

Nghệ sĩ Lữ Đắc Long

3

Được biết gia đình nghệ sĩ - nhiếp ảnh Lữ Đắc Long gồm 4 người đều bị mắc nCov, phải đưa đi cách ly tập trung.

Riêng nghệ sĩ Lữ Đắc Long, sau khi mắc nCov, ông được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. Vợ và một người con của ông đang điều trị ở Bệnh viện Củ Chi, còn con trai lớn điều trị tại Bệnh viện An Bình.