Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn thường xuyên ăn 1 quả chuối trước khi đi ngủ?

( PHUNUTODAY ) - Các chuyên gia dinh dưỡng đã tiết lộ những tác dụng tuyệt vời của việc ăn một quả chuối trước khi đi ngủ.

Chuối là loại quả rất giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Việc ăn một quả chuối chín trước giờ đi ngủ mang lại nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới.

Giúp ngủ ngon hơn

Chuối có chứa axit amin thiết yếu gọi là tryptophan, giúp cơ thể sản xuất serotonin.

Serotonin là một loại hoóc môn giúp điều chỉnh các chức năng của cơ thể. Nó được coi là một trong những hóa chất quan trọng nhất trong não và đóng vai trò điều trị chứng lo âu, mất ngủ và các vấn đề tâm trạng khác, như kích động, hung hăng, giận dữ, mệt mỏi và khó chịu. Nó cũng đóng vai trò trong việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và giấc ngủ, theo Natural News.

Ngoài ra, các chất chống oxy hóa và magie có trong loại quả này cũng giúp thúc đẩy giấc ngủ khiến bạn ngủ nhanh hơn và lâu hơn.

6

Rất tốt cho hệ tiêu hóa

Chuối có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho tiêu hóa, giúp quá trình chuyển hóa thức ăn diễn ra tốt hơn, nhờ thế mà giảm được nguy cơ đầy bụng.

Trong chuối chưa chín cũng rất giu tinh bột kháng và pectit có tác dụng nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi của hệ tiêu hóa. Những dưỡng chất này được lên men và tạo ra các axit béo chuối ngắn butyrate hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ ung thư ruột kết.

Chuối chứa đường lành mạnh

Giấc ngủ cũng là một chức năng cơ thể đòi hỏi năng lượng.

Tiêu thụ một quả chuối trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể chuẩn bị năng lượng từ một nguồn lành mạnh.

Điều này cũng có thể đảm bảo cho giấc ngủ tốt hơn, chất lượng giấc ngủ tốt hơn và thức dậy với một cơ thể khỏe mạnh hơn, theo Food news.

2

Ăn chuối giúp phòng chống chuột rút vào ban đêm

Chuối rất giàu Magie, Kali và các chất này được cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn vào ban đêm. Cả Magiê và Kali đều giúp thúc đẩy và làm cân bằng điện phân trong cơ thể, từ đó khôi phục tổn thương, làm dịu, thư giãn cơ bắp, ngăn chặn chuột rút rất tốt.

Tốt cho hệ tim mạch

Nghiên cứu đã chỉ ra, những người bị huyết áp, tim mạch nên ăn 1 quả chuối trước khi ngủ bởi hàm lượng kali có trong chuối sẽ giúp điều hòa huyết áp. Mặt khác các chất chống oxy hóa có trong loại quả này cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Chính vì 4 tác dụng trên mà chuyên gia khuyên bạn nên ăn 1 quả chuối vào buổi tối. Nên ăn chuối sau bữa tối khoảng 1 - 2 giờ để phát huy hiệu quả, chỉ ăn 1 quả chuối, tránh ăn quá nhiều vừa gây đầy bụng lại có thể làm tăng cân.