9 mẹo chọn giày cao gót nâng niu đôi bàn chân mà không khiến bạn "tiền mất tật mang"

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những lưu ý mà các chị em nên thuộc nằm lòng để chọn được đôi giày cao gót chân ái.

Giày cao gót là món đồ quan trọng giúp thêm phần chỉn chu và ấn tượng hơn mấy phần. Tuy nhiên, để chọn được đôi giày cao gót hoàn hảo không phải là điều đơn giản. Dưới đây là những lưu ý mà các chị em nên thuộc nằm lòng một số nguyên tắc sau. 

1. Kiểm tra phần gót và phần bàn chân

Bạn nên thử kiểm tra phần gót và phần bàn chân bằng cách gập nhẹ rồi thả buông tự nhiên để xem giày có bị biến dạng hay không. Nếu giày nhanh về dáng chứng tỏ giày có phần bàn chân mềm, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài. Ngược lại, nếu phần bàn chân cứng, khó gập, bị biến dạng thì đôi giày đó có chất liệu thô cứng, gây khó chịu khi đi lâu.

chon-giay-cao-got-cho-nang-nam-lun-kieu-ton-giang-het-muc-kieu-t-838020

2. Thử các kích cỡ khác biệt ở cả 2 chân

Hai bàn chân của chúng ta không hề có kích thước giống nhau, một bên chân thường lớn hơn bên chân còn lại chút đỉnh. Vì vậy, khi tìm được đôi giày ưng ý, bạn nên đi thử ở cả 2 chân để tìm được size giày vừa cả hai chân. 

3. Chú ý đến sự ổn định khi đi thử giày

Nếu gặp phải hiện tượng trơn trượt, khó đi ngay khi thử thì đừng dại mà bỏ tiền ra mua. Bạn cũng sẽ khó lòng đi quen trong tương lai. Thực tế, những đôi giày này thường có thiết kế thiếu chắc chắn, khó kiểm soát, rất dễ khiến bạn loạng choạng, té ngã hoặc đau chân khi sử dụng lâu dài.

201841911200

4. Chọn thiết kế bao phủ hết phần bàn chân

Những đôi giày có thiết kế phần bàn chân nhỏ nhưng đi lâu dài thì lực ở bàn chân phân bổ không đều sẽ dẫn đến tình trạng nặng thì đau chân, chuột rút, chưa kể là các ngón chân sẽ kém đẹp. Do đó, bạn nên chọn những thiết kế có phần bàn chân vừa vặn, không quá nhỏ cũng không quá to.

5. Sắm giày cao gót vào buổi chiều tối

Vào buổi chiều tối, bàn chân chúng ta thường có kích thước lớn hơn vào buổi sáng, do ngồi lâu nên đôi chân "phồng ra". Vì vậy, việc thử giày vào buổi chiều tối sẽ giúp bạn chọn được đôi giày có kích cỡ thoải mái, vừa vặn hơn so với việc thử giày vào buổi sáng.

cach-di-giay-cao-got-hieu-qua-khong-dau-chan.2

6. Kiểm tra giày bằng tay

Nên dùng bàn tay kiểm tra một lượt cả bên ngoài lẫn bên trong giày. Việc này sẽ giúp bạn rà soát kỹ càng các khu vực mối nối, quai giày để xem giày có được thiết kế mềm mại, để lộ các chi tiết mối nối khó chịu hay không. 

7. Khi thử giày mới, hãy thử bước đi trên bề mặt cứng

Nhiều cửa hàng bán giày thường được trải thảm mềm, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi đi thử giày. Tuy nhiên, để kiểm tra xem đôi giày đó có thật sự dễ sử dụng, không trơn trượt hay không thì bạn nên thử đi trên nền sàn cứng.

8. Chú ý đến khoảng cách giữa bàn chân và gót giày

Nhiều người quan tâm đến chiều cao gót giày mà quên mất việc kiểm tra khoảng cách giữa bàn chân và gót giày. Thực tế khoảng cách giữa bàn chân và gót giày càng nhỏ thì giày càng kém ổn định, dễ làm đau chân. Ngược lại, một đôi giày có khoảng cách giữa bàn chân và gót giày rộng sẽ giúp lực được phân bổ đều, tránh đau chân.

9. Chất liệu giày

Những đôi giày làm bằng chất liệu nhân tạo thường khá cứng, không ôm sát được đường cong tự nhiên của bàn chân. Những đôi giày này cũng dễ gây ra những vết bỏng rộp, sưng tấy khi cọ sát. Chính vì vậy nên chọn loại da tự nhiên, mềm mại.