Cách 1
Ngọn bí xào thịt bò là món ăn ngon hấp dẫn trong những ngày lạnh. |
Nguyên liệu:
1 bó ngọn bí(khoảng 6-700g)
200g thịt bò phi lê
2 tép tỏi băm
1 củ hành tây nhỏ cắt nhỏ
Gia vị để ướp thịt bò gồm xì dầu,dầu hàu và tí đường
Cách làm:
Ngọn bí tướt bỏ xơ ngắt khúc,rửa sạch để ráo
Thịt bò xắt lát mõng ướp với gia vị trên.
Đặt chảo lên bếp để nóng cho dầu phi thơm tỏi,rồi cho đọt bí vô xào vừa chín(nêm tí muối),không cần xào mềm,rồi trút ra dĩa.
Chảo nóng cho dầu vào phi tỏi cho thơm,rồi cho củ hành tây vô xào cho thật thơm,cho thịt bò vào đảo nhanh tay,thịt bò chín tái thì cho ngọn bí vô đảo đều,tắt bếp xúc món ăn ra dĩa dùng nóng.
Cách 2
Món ăn được chế biến dễ dàng lại rất nhanh. |
Nguyên liệu:
200g thịt bò phi lê
300g ngọn bí non
4 củ cải đỏ (radish)
1/3 chén nước dừa tươi
1 khúc hành boaro
Ớt hiểm xanh
1 củ tỏi
Hành tỏi băm
Tiêu, đường, dầu ăn
Nước tương
Hạt nêm
Bột chiên gà giòn
Cách làm:
1. Sơ chế
- Thịt bò cắt lát mỏng 2mm, ướp tiêu, hành tỏi, xốc qua với gói bột chiên gà giòn, áp chảo cho chín, để riêng.
- Ngọn bí tước bỏ xơ rồi cắt khúc 5cm. Hành boaro cắt khúc 3cm, chẻ đôi. Củ cải đỏ cắt lát. Ớt xanh cắt nhỏ. Tỏi củ tách từng tép nhỏ, bóc vỏ, đập dập.
2. Xào
- Đun nóng dầu, chiên và tép tỏi, vớt ra để riêng, tiếp tục xào ngọn bí, nêm 1m hạt nêm, đường, thêm củ cải đỏ, chén nước dừa, xào đến khi các nguyên liệu vừa chín thì cho tỏi, boaro và thịt bò vào đảo đều. Tắt lửa.
3. Cách dùng
Trình bày món ăn ra đĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm, chấm nước tương, ớt xanh tùy khẩu vị.
Mách nhỏ:
Áp chảo thịt bò sau khi tẩm bột chiên gà giòn giúp thịt bò mềm, thơm và thấm gia vị hơn.
Bảo quản thịt bò trong tủ lạnh để dễ cắt và thịt mềm hơn.
Chúc các bạn thành công!
Tuyệt chiêu chế biến món ngao xào cay "thơm ngon tròn vị" Với những công thức dưới đây bạn có thể tự tin chế biến món ngao xào cay thơm ngon đúng điệu. |