Tuyệt chiêu chế biến món ngao xào cay "thơm ngon tròn vị"

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Với những công thức dưới đây bạn có thể tự tin chế biến món ngao xào cay thơm ngon đúng điệu.

Cách 1

ngao xào cay
Món này bạn hãy dùng nóng ngay sau khi chế biến.

Nguyên liệu:

- Ngao 1 kg

- Ớt cay, ớt ngọt

- Thịt heo 200g

- Hành tây nửa củ

- Tỏi - Hành xanh, hành khô

- Hạt nêm, xì dầu

Cách làm:

Ngao mua về rửa sạch, ngâm và đánh cọ cho hết cát.Thịt heo băm hoặc xay nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập giập. Hành xanh thái nhỏ, ớt thái lát. Hành tây thái hạt lựu.

Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm ½ chỗ tỏi. Cho tiếp ớt ngọt và hành tây vào đảo. Tiếp đó cho thịt băm vào xào. Nêm chút hạt nêm và xì dầu cho đậm đà. Xào đến khi thịt chín săn. Đổ ra bát.

Cho chút xíu dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 tỏi còn lại rồi cho ngao vào. Để lửa to xào cho ngao mở miệng thì trút thịt trở lại.

Thêm vài lát ớt cay (độ cay tùy khẩu vị của bạn).

Cách 2

Nguyên liệu

- Ngao

- Củ hành tím

- Hành hoa

- Tỏi

- Ớt đỏ tươi

- Gừng

- Xì dầu

- Đường

ngao xào cay
Mùi vị nồng nàn của món ngao xào cay khiến nhiều người ngây ngất.

Cách làm:

Bước 1:

Tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ, củ hành khô rửa sạch, bỏ vỏ. Hành hoa chia làm hai phần, một phần cắt đoạn dài, một phần thái nhỏ.

Bước 2:

Ngâm ngao một giờ trong nước muối sạch. Đun nước sôi rồi thả ngao vào, đun đến khi ngao hơi hé miệng thì vớt ra và rửa sạch bằng nước lạnh.

Bước 3:

Đun nóng dầu, rồi thêm tỏi, gừng, ớt đỏ tươi, hành hoa cắt khúc dài vào xào thơm. Tiếp đó cho thêm hành củ cùng ngao vào đảo đều. Thêm gia vị như xì dầu, chút muối rồi đậy nắp đun chín.

Bước 4:

Khi ngao chuyển sang màu vàng, cho thêm chút đường là được.

Cách 3

Nguyên liệu:

- 1kg ngao

- 1 quả dứa chín, 4 cây sả, 1 nhánh gừng, ớt, quất

- Đường, bột canh, dấm táo, tương ớt

ngao xào cay
Với những công thức dưới đây bạn có thể tự tin chế biến món ngao xào cay thơm ngon đúng điệu.

Cách làm

Bước 1:

Ngao rửa sạch, để ráo nước.

Dứa thái miếng nhỏ, cho vào máy xay cùng một ít nước.

3 cây sả đập dập cắt khúc.

Gừng rửa sạch để cả vỏ, đập dập. Ớt cắt nhỏ.

Bước 2:

Sau khi xay dứa xong bạn đổ ra nồi, pha thêm 2 muỗng giấm, 2 muỗng đường, bột canh (bột canh bạn chỉ nên cho một ít vì ngao cũng đã mặn rồi) nêm nếm vừa miệng, khuấy đều cho tan.

Cho sả, ớt, gừng vào cùng rồi bắc lên bếp đun sôi.

Hỗn hợp nước sôi thì cho ngao vào, thêm chút rượu.

Đậy vung đun đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp.

Bước 3:   

Pha nước chấm ngao gồm: 1 thìa café bột canh, 3 thìa café đường, 1 quả quất, 1 ít tương ớt, ớt tươi và sả thái lát mỏng.
Bày ra đĩa, ăn nóng.

canh thịt bò lá lốt
Canh thịt bò lá lốt đơn giản, thơm ngon cho mùa đông lạnh
Canh lá lốt nấu với thịt bò rất thích hợp lúc trời chuyển lạnh. Món canh này vừa đơn giản lại hấp dẫn tỏa ra không khí ấm áp cho mỗi gia đình.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn